Published On: Mon, Oct 6th, 2014

World Bank dự báo tăng trưởng tín dụng Việt Nam 10% trong năm 2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo World Bank, những vấn đề về cấu trúc đang ngăn cản tăng trưởng tín dụng, bất chấp những chính sách nới lỏng tiền tệ tại Việt Nam.

Báo cáo cập nhật kinh tế Đông Á và Thái Bình Dương của Ngân hàng Thế giới (World Bank) vừa công bố nhận định, ngành ngân hàng Việt Nam ổn định một cách mong manh. Với việc tập trung vào giải quyết nợ xấu, các ngân hàng vẫn thận trọng trong việc mở rộng cho vay. Các nhà chức trách đã giải quyết thành công những áp lực thanh khoản trong ngắn hạn, nhưng các cải cách cấu trúc để giải quyết những điểm yếu cơ bản hơn, liên quan đến chất lượng tài sản kém, thiếu vốn và quản lý yếu kém, tiến triển với tốc độ chậm chạp.

Theo World Bank, Thông tư 02 của Ngân hàng Nhà nước, về phân loại nợ và trích lập dự phòng, là một bước đi đúng hướng, nhưng thời gian có hiệu lực đầy đủ của thông tư này đã bị lùi tới tháng 4/2015.

Công ty Quản lý tài sản (VAMC) đã mua một phần lớn nợ xấu nhưng vẫn chưa đạt tới một kế hoạch giải quyết khả thi, bị cản trở bởi khoảng trống trong khuôn khổ tái cấu trúc các doanh nghiệp trong nước, World Bank nhận định.

World Bank dự báo tăng trưởng tín dụng Việt Nam 10% trong năm 2014

World Bank dự báo tăng trưởng tín dụng Việt Nam 10% trong năm 2014

Mặc dù trần sở hữu vốn của nhà đầu tư nước ngoài vẫn không đổi ở 30%, phù hợp với cam kết của Việt Nam với Tổ chức thương mại thế giới (WTO), Nghị định 01, ban hành tháng 1/2014, hiện giờ cho phép tăng tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài trong một số trường hợp đặc biệt được sự chấp thuận của Thủ tướng. Ngân hàng Nhà nước đã đặt mục tiêu thực hiện 6 đến 7 thương vụ sáp nhập mà mua lại trong ngành ngân hàng trong năm 2014, và giảm 50% số ngân hàng thương mại trong 3 năm tới.

Theo World Bank, những vấn đề về cấu trúc đang ngăn cản tăng trưởng tín dụng, bất chấp những chính sách nới lỏng tiền tệ tại Việt Nam. Tăng trưởng tín dụng ngân hàng Việt Nam trong nửa đầu năm đứng ở 3,5%, phản ánh những vấn đề về cấu trúc hệ thống ngân hàng đã được nêu ra trước đó, World Bank nhận định.

World Bank dự báo tăng trưởng tín dụng Việt Nam trong năm 2014 ở 10%, và tăng lên 12% trong năm 2015. Như vậy, tăng trưởng tín dụng giảm so với mức 12,7% của năm 2013.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021