Published On: Wed, Mar 20th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

World Bank tài trợ 250 triệu USD cho Việt Nam

Tư vấn chọn mua quà tết biếu SẾP, đối tác ngày tết
Những loại quà tết ý nghĩa năm 2017
Gà trống phong thủy mạ vàng hút khách dịp tết 2017

Theo bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, EMCC sẽ tiếp nối thành công của chương trình xóa đói giảm nghèo và có mục đích giúp Việt Nam đối phó với những thách thức mới.
Hôm qua (19/3), Ban Giám đốc điều hành Ngân hàng thế giới (World Bank) vừa thông qua Chương trình Tín dụng Hỗ trợ Quản lý Kinh tế (Economic Management and Competitiveness Credit – EMCC 1) đầu tiên cho Việt Nam.

EMCC 1 là chương trình được thực hiện với mục đích giúp Việt Nam cải cách quản lý kinh tế nhằm nâng cao năng suất và sức cạnh tranh. Đây là khoản vay đầu tiên trong chuỗi 3 khoản vay trị giá tổng cộng 250 triệu USD, tài trợ cải cách trong 7 lĩnh vực: tài chính, tài khóa, hành chính công, quản lý doanh nghiệp nhà nước, quản lý đầu tư công, hiệu quả môi trường kinh doanh và cuối cùng là tính công bằng minh bạch của môi trường kinh doanh.

Theo bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, EMCC sẽ tiếp nối thành công của chương trình xóa đói giảm nghèo và có mục đích giúp Việt Nam đối phó với những thách thức mới. EMCC sẽ giúp nâng cao hiệu quả và tính cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam. Bà Kwakwa cũng bày tỏ hi vọng chuỗi chương trình này sẽ tạo nền tảng cho các cuộc đối thoại sâu hơn giữa các đối tác phát triển với chính phủ Việt Nam trong bối cảnh Việt Nam chuyển đổi sang mô hình tăng trưởng mới với mục tiêu là khả năng cạnh tranh và chất lượng tăng trưởng.

Ổn định kinh tế vĩ mô là mục tiêu cốt lõi của EMCC. World Bank sẽ giúp đỡ Việt Nam trong quá trình đưa ra các chính sách kinh tế vĩ mô và đảm bảo hỗ trợ nỗ lực ổn định của chính phủ. Cải cách đầu tư công, doanh nghiệp nhà nước và khu vực ngân hàng sẽ là các lĩnh vực được ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh đó, EMCC cũng quan tâm đến việc cải cách thủ tục hành chính và nâng cao kỷ luật tài khóa bởi đây là những yếu tố quan trọng để nâng cao sản lượng và sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Những cải cách mới là cần thiết để nâng cao hiệu quả sử dụng lao động và nguồn vốn, khắc phục những điểm yếu mang tính cấu trúc. EMCC hướng đến mục tiêu hỗ trợ quá trình triển khai chương trình cải cách trong vòng 3 năm tới.

Thu Hương

Theo TTVN/4-traders.com

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

anh_7 Tượng Gà phú quý mạ vàng 24K làm quà tặng Tết 2017 ý nghĩa

Gà phú quý mạ vàng là mẫu Gà phong thủy mới nhất mà Karalux chế tác riêng cho dịp tết Đinh Dậu 2017, đặc biệt ở kiểu dáng thiết kế chuẩn theo phong thủy từ dáng đứng, đường nét bởi những nhà tư vấn phong thủy hàng đầu Việt Nam kết hợp với đội ngũ […]

Phân tích

Ecuado đổi vàng cho Goldman Sachs trong tháng 6/2014 để lấy tiền mặt Rob McEwen: Chính sách tạo lạm phát của Trump sẽ hỗ trợ cho vàng trong năm 2017  

Mining và Chủ tịch Rob McEwen có thể sẽ có thêm một năm thành công nữa khi Tổng thống đắc cử Donald Trump chính thức trở thành vị tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ. Trong một cuộc phỏng vấn của Kitco News, McEwen nói rằng ông lạc quan về giá vàng trong năm 2017 […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 20/01/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 20/01/2017 với những nội dung đáng chú ý: Hiệu quả từ việc kết nối chính quyền – doanh nghiệp và ngân hàng Ứng dụng dọn nhà dịp tết. Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017