Published On: Tue, Jun 24th, 2014

Xu hướng giảm của vàng đang bị đe dọa?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Rõ ràng là, bước tăng mạnh của vàng trên sàn Comex từ ngưỡng $1250 thật đáng phấn khích. Sau hơn 2 năm đi xuống, liệu đây có phải là bước chân cuối cùng để những chú bò vàng có thể đặt niềm tin?

>> Giới đầu tư đang mất dần niềm tin đầu tư vào vàng

>> Phát biểu của bà Yellen tạo nên bước nhảy vọt của vàng

Biểu đồ vàng không thể cho chúng ta một câu trả lời chính xác, tuy nhiên, ít nhất là chúng có thể gợi ý những điểm kích hoạt quan trọng để giới thương nhân có thể dựa vào đó và đưa ra những quyết định tốt hơn. Hãy bắt đầu với quan điểm tiêu cực,  hãy nhìn vào những yếu tố cho thấy đà tăng hiện nay chỉ là tạm thời và xu hướng giảm có thể sẽ còn tiếp tục. Có ba yếu tố kháng cự đang kìm chân những chú bò vàng.

Thứ nhất là giá trị của đường xu hướng giảm dài hạn. Giá trị hiện tại là gần $1320. Thứ hai là giá trị của Đường Guppy Multiple Moving Average (GMMA) dài hạn. Cạnh trên của GMMA dài hạn là gần $1350; con số này cũng đang hoạt động như một ngưỡng cản. Thứ ba là gần $1,390; vàng đã phát triển một ngưỡng kháng cự mạnh gần mức này trong tháng 9/2013 và tháng 3/2014.

Kết hợp các yếu tố này, chúng ta thấy rằng xu hướng giảm vẫn còn rất mạnh. Nhóm các đường trung bình dài hạn trên GMMA đã được tách biệt rõ rệt trong khi nhóm các đường trung bình dài hạn khác lại đang di chuyển xuống vùng thấp hơn và không có dấu hiệu của sự dừng chân.

Guppy 24 6 2014

Những “chú gấu” nói rằng đà hồi phục từ gần $1260 có ít khả năng phát triển thành một sự thay đổi xu hướng bởi vì 3 yếu tố ở trên đang cản trở giá vàng trong nỗ lực thực hiện một cuộc biểu tình mạnh mẽ và đột phá vào một xu hướng tăng mới.

Tuy nhiên, những chú “bò đực” lại tin rằng giá vàng có thể phá vỡ 3 yếu tố kháng cự này. Chúng chỉ ra mô hình hai đáy gần $1180 trong tháng 1/2014 và nhấn mạnh đà tăng mạnh tháng 3/2014 với mốc $1392 trước khi rút lui. Chúng tin rằng bước phục hồi từ $1250 là sự tiếp nối của mô hình hai đáy với một mục tiêu tăng gần $1,580.

Với điều kiện hiện tại, có nhiều biểu đồ ủng hộ cho những chú gấu. Vàng cần phải vượt qua các yếu tố kháng cự quan trọng trước khi phát triển một xu hướng tăng mới. Khả năng di chuyển trên $1390 là chìa khóa cần thiết đối với bất kỳ xu hướng tăng bền vững nào.

Bên cạnh đó, các mẫu biểu đồ cho thấy vàng đang hình thành một mô hình cơ sở dài hạn quanh $1,250. Giới thương nhân đang theo dõi để xác nhận rằng diễn biến tích cực có thể vượt qua ngưỡng kháng cự và phát triển thành một xu hướng tăng mới hay không. Sự kết hợp của nhóm các đường trung bình dài hạn trên chỉ số GMMA sẽ xác nhận thêm về khả năng thay đổi xu hướng của thị trường. Khi thị trường đang bắt đầu phát triển một khả năng thay đổi xu hướng, giới thương nhân sẽ theo dõi bước đột phá tại các mức giá quan trọng. Phân tích biểu đồ để xác định mức độ quan trọng này đi đến đâu. Trong khi đó, các thương nhân thận trọng sẽ chờ đợi để xác nhận rõ ràng trước khi xâm nhập vào thị trường.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021