Published On: Mon, Feb 1st, 2016

Xu hướng quà tặng mừng thọ ý nghĩa cho Ông bà, cha mẹ

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Gia đình bạn chuẩn bị tổ chức mừng thọ cho Ông bà 80 tuổi hoặc Cha me 70 tuổi. Hay bạn nhận được lời mời dự lễ mừng thọ cho người thân của Sếp, bạn bè, đối tác.. Bạn băn khoăn không biết tặng quà gì ý nghĩa và bền vững với thời gian?

Việc lựa chọn quà tặng mừng thọ trong những năm gần đây có những thay đổi về những mẫu thiết kế, loại quà. Và quan điểm về món quà cũng đã khác biệt so với nhiều năm trước đây.

qua tang mung tho, quà tặng mừng thọ cho ông bà, bố mẹ 70, 80 tuổi

Bộ chức Phúc Lộc Thọ mạ vàng của Karalux được thiết kế và chế tác mang xu hướng hiện đại về chất liệu

Xem thêm: Các loại quà tặng mừng thọ năm 2016

Tại các khu vực thành phố lớn, việc tặng quà mừng thọ có nhiều chuyển biến rõ nét. Mọi người đã xu hướng chọn những món quà mang tính lưu niệm, mang tính hiện đại để phù hợp với những ngôi nhà bê tông, những căn biệt thự, chứ không lựa chọn những loại quà tặng cổ xưa và truyền thống như bức tranh ông tiên, bà tiên, hay các chữ thư pháp Phúc – Lộc – Thọ thúc đồng trên nền đỏ.

qua tang mung tho, quà tặng mừng thọ cho ông bà, bố mẹ 70, 80 tuổi

Tranh đôi cá vàng được tặng nhiều khi cả cụ Ông, cụ Bà thượng thọ – Hàm ý an nhà, thủy chung, thịnh vượng

Tại các khu vực nông thông, quan điểm quà tặng mừng thọ phải là những bức tranh to, lớn để treo trong nhà. Hoặc các bức tranh chữ được gia công bởi các làng nghề. Nhưng nếu mọi người cùng tặng các bức tranh đó thì gia chủ sẽ khó khăn trong việc treo, bài trí. Và không biết vị trí nào cho phù hợp trong căn nhà nhỏ bé. Đặc biệt các bức tranh của làng nghề lại có nhiều chất liệu và loại khung, kích thước khác nhau. Nếu các vị trí treo tranh không phù hợp sẽ làm không gian căn phòng thêm ”ngổn ngang” và bố cục lủng củng hơn.

Tranh đôi đũa vàng với hàm ý ấm no hạnh phúc, cơm lành canh ngọt

Còn nếu không treo tranh, thì người tặng sẽ cảm thấy không vui khi mức tranh mừng thọ mình tặng không thấy gia chủ treo, hay là đã cất đi đâu đó.

Xem thêm: Các loại quà tặng mừng thọ năm 2016

Ngoài ra, quan điểm của những người ở khu vực nông thông thì quà tặng mừng thọ thì cứ phải là những thứ gì có liên quan đến sự kiện đó. Điều này khác biệt hoàn toàn với các thành phố lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh. Ở các thành phố lớn, thành kiến về tặng quà có xu hướng khác biệt, không nhất thiết phải là chữ Thọ, hay tranh chữ thọ. mà người tặng có thể mua bất cứ món quà nào có ý nghĩa, ấn tượng. Đôi khi chỉ là bức tranh hoa sen, tranh cô gái, hay đôi cá vàng, hoặc con giáp theo tuổi của Ông, Bà hay bố mẹ.

Bức Tranh hoa sen mạ vàng Karalux | Quà tặng Quốc hoa của Việt Nam

Bức tranh hoa sen mạ vàng – Quốc hoa của Việt Nam

Lễ mừng thọ, hay còn gọi là lễ chúc thọ là một nét văn hóa và truyền thống lâu đời của người Việt Nam. Việc tổ chức mừng Thọ cho Ông Bà, Ba Mẹ là đạo lý uống nước nhớ nguồn và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đạo hiếu của người làm con. Và ai cũng mong muốn người thân, những người đã sinh thành ra mình ”Bách niên giai lão” sống lâu trăm tuổi.

Quả trứng mạ vàng phong thủy, Trứng vàng may mắn nảy lộc

Quả trứng vàng phong thủy do Karalux chế tác chạm khắc chữ Phúc – Lộc – Thọ

Tuy nhiên, việc chọn lựa quà tặng mừng thọ cũng cần có những lựa chọn phù hợp để người nhận cũng hài lòng và cảm thấy món quà có ý nghĩa. Và người tặng cũng an lòng khi chọn được món quà đẹp, phù hợp với xu hướng hiện đại ngày nay.

Quang Huy/ Mavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-10-6 Giá heo hơi hôm nay 21/7: Miền Nam xuống giá, thấp nhất 85.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (21/7) giảm nhẹ tại miền Nam, trong khi đó các tỉnh phía Bắc và khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh trái chiều. Miền Bắc tiếp tục là nơi dẫn đầu về giá trên phạm vi cả nước, hiện đang dao động quanh ngưỡng 90.000 đồng/kg heo hơi. Giá […]

Phân tích

gia-vang-4831-1588754869 Đà tăng chưa dừng sau khi vượt 2.000 USD, giá vàng có thể tiến thẳng lên 2.200 USD/ounce

Theo các nhà phân tích, sau khi lên mốc lịch sử 2.000 USD/ounce, giá vàng có thể tăng thêm 200 USD/ounce nữa mới chững lại. Đêm qua, giá vàng kỳ hạn tháng 12 đã nhảy vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là 2.024,4 USD/ounce, tăng gần 2% trong ngày. Trong khi đó, giá […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp