Published On: Fri, Jul 11th, 2014

Xuất hiện ngưỡng cản 3 góc của vàng trên con đường tiến tới đỉnh cao của năm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Như vậy là, thị trường vàng đã duy trì sự ổn định suốt 2 tuần qua với việc trụ vững quanh mức cao tháng 4 là 1331. Sau khi thất bại trong nỗ lực tìm kiếm đỉnh cao cho mình, quý kim bị kìm chân trên 1310 cho tới khi bất ngờ bật mạnh trong phiên 9/7.

Chờ đợi biên bản FOMC được công bố hôm thứ 4, quý kim tỏ ra khá rệu rã và chỉ giao dịch chậm rãi quanh phạm vi ổn định của 2 tuần gần đó. Quan điểm từ biên bản FOMC thiên về khuynh hướng “diều hâu” hay ít nhất là không được “ôn hòa” như mọi người dự đoán trước đó. Đồng USD từ đó trượt giảm so với hầu hết các đồng tiền khác.

Các mục tiêu/Ngưỡng cản:

Với sự suy yếu của đồng USD, các trader đã kích thích vàng vượt lên trên mức cao của phạm vi ổn định, chứng tỏ rằng xu hướng đi lên vẫn được duy trì. Nỗ lực phá thủng đang đối mặt với một vài ngưỡng cản:

– Đầu tiên là khu vực 1354-1362, bao gồm một vài ngưỡng cản thông thường của tháng 3 và tháng 11/2013.

– Vàng tìm thấy ngưỡng hỗ trợ tại 1240 trong tháng 6 và thiết lập mức thấp cao hơn so với đáy cuối năm 2013 là 1182.35. Điều này chứng tỏ sự phát triển của bước tăng trong năm 2014 và do đó, mức cao năm nay đang nằm trong tầm ngắm sau bước đột phá đi lên hiện tại.

– Trước khi có được đỉnh năm, khu vực 1354-1362 đã đề cập ở trên cần được bảo toàn. Chúng cần được gia cố bởi đà giảm từ 3 góc đi xuống vốn đang thể hiện khá khả quan trên biểu đồ tuần dưới đây.

– Nếu quý kim đi xuống từ khu vực này, hãy tìm ngưỡng hỗ trợ quanh mức cao của phạm vi ổn định mới được phá vỡ gần đây tại 1330. Hãy coi khu vực này là ngưỡng hỗ trợ tốt giúp niềm tin thị trường được củng cố với mục tiêu là ngưỡng cản 3 góc.

Biểu đồ ngày của vàng

Biểu đồ ngày của vàng

Các mô hình tam giác giá xuống:

Biểu đồ tuần cho thấy mô hình tam giác giá xuống đã được hình thành từ mức cao tháng 8/2013 quanh 1433. Dưới đây là một vài quan sát cụ thể:

– Mô hình tam giác cho thấy xu hướng giá xuống bắt đầu từ mốc 1920- mức cao lịch sử đã thiết lập trong năm 2011.

– Hãy chú ý rằng trước khi có mô hình 3 tam giác hiện tại, một mô hình 3 góc giá xuống cũng đã được hình thành từ tháng 8/2011 cho tới tháng 3/2013 trước khi quý kim tuột dốc hồi tháng 4 năm ngoái.

– Các động lực trên biểu đồ tuần đang trở nên trung tính với chỉ số RSI hàng tuần bế tắc trong phạm vi 40- 60. Tuy nhiên, chúng cũng phản ánh rằng khả năng đi xuống vẫn được duy trì. Về bản chất, chỉ số RSI muốn nói với chúng ta rằng động lực giảm đã bị đẩy lùi trong năm 2014 nhưng chưa hề bị tiêu diệt.

Biểu đồ tuần của vàng

Biểu đồ tuần của vàng

Đánh giá thị trường:

– Khi chỉ số RSI hàng tuần tiếp cận mốc 60, chỉ số RSI hàng ngày vượt qua vùng 70 hoặc 80 và giá vàng tiệm cận ngưỡng cản 3 góc cũng như khu vực 1355-60, hãy theo dõi những người bán ra.

– Khi đối mặt với kháng cự, hãy tìm kiếm khả năng lùi về 1320-1330- nửa trên của khu vực ổn định vốn đã bị phá thủng gần đây. Nếu thị trường có thể được hỗ trợ tại đây, hãy tìm kiếm một nỗ lực khác để phá thủng ngưỡng cản 3 góc.

– Mức cao 2014 có khả năng xuất hiện chỉ khi thị trường phá thủng trên 1362, khi đó, những ngưỡng cản thông thường và ngưỡng cản 3 góc đi xuống sẽ bị xóa sạch.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021