Published On: Wed, Jul 22nd, 2015

Xuất khẩu vàng tháng 6 của Thụy Sĩ đến Trung Quốc tăng 368% so với năm 2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhu cầu vàng của Trung Quốc vẫn chiếm một phần rất quan trọng cho thị trường tổng thể, mặc dù có dữ liệu cho thấy nhu cầu của quốc gia có lượng tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới khá mờ nhạt trong tháng trước.

Vào hôm thứ ba, Cục Hải quan Thụy Sĩ đã công bố số liệu xuất khẩu vàng cho tháng 6/2015, trong đó cho thấy tổng lượng xuất khẩu đi từ quốc gia châu Âu đạt 98,5 tấn.

Các nhà phân tích hàng hóa ở UBS cho biết trong một nghiên cứu rằng tổng kim ngạch xuất khẩu từ Thụy Sĩ đã ở mức thấp nhất kể từ tháng 8, giảm 8% so với tháng 5 và giảm 3% so với tháng 6/2014.

“Sự suy giảm trong xuất khẩu vàng từ Thụy Sĩ đến các nước khác cho thấy nhu cầu vật chất chậm hơn, và mối liên hệ thực sự với phản hồi của cả thị trường,” họ cho biết.

Riêng ở Trung Quốc, có 14 tấn vàng được xuất khẩu từ Thụy Sĩ đến Hồng Kông, giảm 25% so với tháng 5.

Mặc dù có sự sụt giảm hàng tháng, nhưng nhập khẩu hàng năm của Trung Quốc vẫn có một sự gia tăng đáng kể. Simona, Gambarini, nhà kinh tế hàng hóa tại Capital Economics, cho biết trong một email gửi đến Kitco News rằng xuất khẩu của Thụy Sĩ sang Trung Quốc đã tăng 368% so với tháng 6/2014, và “nhấn mạnh rằng nhu cầu từ Trung Quốc vẫn còn mạnh.”

UBS cũng lưu ý rằng mặc dù có sự suy giảm trong tháng trước, nhưng các lô hàng vàng từ Thụy Sĩ sang Trung Quốc đã tăng 3% trong nửa đầu năm nay, so với năm 2014. Các nhà phân tích cũng bác bỏ các dữ liệu yếu hơn tháng trước, nói rằng thời điểm này không phải là mùa quan trong đối với vàng.

Họ nói thêm rằng “người mua vật chất có khả năng cũng thích chờ đợi các dấu hiệu rõ ràng hơn trước khi mua vàng ở mức giá rẻ hơn.”

Các nhà phân tích tại Commerzbank cũng đang nửa tin nửa ngờ với các số liệu thương mại của Thụy Sĩ và đang chờ đợi Trung Quốc để phát hành dữ liệu nhập khẩu từ Hồng Kông, mà sẽ được công bố vào tuần tới.

“Dữ liệu xuất khẩu của Thụy Sĩ đã cho thấy nhu cầu mờ nhạt của Trung Quốc hồi tháng Năm, chỉ cho Trung Quốc cho thấy số liệu nhập khẩu cao bất ngờ,” họ cho biết trong một báo cáo được công bố vào hôm thứ ba.

Trong khi đó, Gambarini cho biết rằng Capital Economics kỳ vọng thấy nhu cầu của Trung Quốc sẽ tăng cao hơn vì vàng vẫn ở gần mức thấp trong vòng 5 năm qua nhưng điều này phải mất một thời gian để tác động đến giá vàng.

“Thật khó có thể lạc quan về giá vàng cho đến khi thị trường có thời gian để tiêu hóa việc tăng lãi suất đầu tiên của Fed. Tuy nhiên, trong trung và dài hạn, các yếu tố khác sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định giá cả và nhu cầu thị trường mới nổi là một trong những yếu tố đó,” bà cho biết.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021