Published On: Fri, Nov 21st, 2014

Yen chạm mức thấp kỷ lục mới trước tin đồn BoJ nới lỏng tiền tệ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng yen đã chạm mức thấp kỷ lục mới so với đồng bạc xanh và đồng euro trong phiên giao dịch ngày 20/11 trên thị trường châu Á do nhà đầu tư đánh cược vào khả năng Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) sẽ nới lỏng thêm chính sách tiền tệ.

Tại Tokyo chiều ngày 20/11, đồng USD tăng lên 118,45 yen/USD, so với 118,01 yen/USD vào cuối phiên trước trên thị trường New York, quanh mức cao nhất kể từ tháng 8/2007.

Đồng euro cũng tăng lên 148,53 yen/euro, so với 148,11 yen/euro của phiên trước trên thị trường New York. Đây cũng là mức cao nhất của euro so với yen kể từ tháng 10/2008. Tuy nhiên, đồng tiền chung châu Âu lại trượt giảm từ 1,2551 USD/euro của cuối phiên trước xuống 1,2537 USD/euro.

Yen chạm mức thấp kỷ lục mới trước tin đồn BoJ nới lỏng tiền tệ

Yen chạm mức thấp kỷ lục mới trước tin đồn BoJ nới lỏng tiền tệ

Kết thúc cuộc họp hai ngày (18-19/11), BoJ vẫn giữ nguyên nhận định rằng nền kinh tế Nhật Bản đang trên đà hồi phục, bất chấp số liệu cho hay nền kinh tế lớn thứ ba thế giới đã rơi trở lại suy thoái trong quý 3/2014. Tuy nhiên, BoJ đã hạ bớt kỳ vọng về lạm phát.

Nhiều nhà kinh tế cho rằng BoJ sẽ cần phải đưa ra thêm các biện pháp nới lỏng mới nhằm đạt được mục tiêu về lạm phát sau khi đã bất ngờ tung ra một gói kích thích bổ sung vào tháng trước – nguyên nhân dẫn đến đợt bán tháo đồng yen thời gian sau đó. Các nhà hoạch định chính sách đặt mục tiêu lạm phát ở mức 2% như một phần trong những nỗ lực của Tokyo nhằm chấm dứt nhiều năm giá cả đi xuống và đảo ngược tình trạng giảm phát tại nước này.

Theo ông Norihiro Fujito, chiến lược gia cấp cao về đầu tư tại công ty Mitsubishi UFJ Morgan Stanley Securities, đồng USD có thể sẽ cán mốc cao kỷ lục 120 yen/USD trong một thời gian ngắn sắp tới. Trong khi đó, đồng bạc xanh còn được hậu thuẫn mạnh mẽ sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp tháng 10 (28-29/10), theo đó Fed rất tin tưởng vào triển vọng của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Cũng trong phiên chiều ngày 20/11 tại thị trường Tokyo, đồng USD tăng giá so với hầu hết các đồng tiền của khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Theo Vietnamplus

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021