Published On: Wed, Nov 19th, 2014

“Yên có thể giảm 20% trong năm tới”

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đây là dự báo của chuyên gia Peter Boockvar đang làm việc tại Tập đoàn Lindsey.

Ngay sau khi chính phủ Nhật Bản công bố số liệu sơ bộ về GDP quý III/2014, yên lập tức lao dốc mạnh, xuống thấp nhất 7 năm so với USD và tuột khỏi ngưỡng 117 yên. Trên thực tế trước đó, yên từng phá mốc 115 yên so với USD trong ngày 7/11 và liên tục bị bán tháo mạnh sau đó. Trước tình hình này, nhiều chuyên gia phải hạ thấp dự báo về tỷ giá của USD và yên.

Ông Boockvar cho rằng, yên sẽ tiếp tục giảm 20% so với USD trong năm 2015 xuống 140 yên – ngang với dự báo của đội ngũ chuyên gia tại công ty nghiên cứu dữ liệu kinh tế vĩ mô Capital Economics. Con số này cao hơn rất nhiều so với dự báo 120 yên trước đó.

"Yên có thể giảm 20% trong năm tới"

“Yên có thể giảm 20% trong năm tới”

Yên đã giảm 14% trong vòng 12 tháng qua và trở thành đồng tiền có hiệu quả kém nhất trong số 10 đồng tiền của các thị trường phát triển, theo Bloomberg.

Theo các chuyên gia phân tích tại Capital Economics, yên không còn là tài sản trú ẩn an toàn đối với giới đầu tư nữa, đặc biệt trong thời kỳ các nhà hoạch định chính sách Nhật Bản đang chủ trương làm suy yếu nội tệ và điều kiện kinh tế ngày càng tệ hơn.

Sáng nay 19/11, ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) cho biết sẽ tiếp tục chính sách nới lỏng định lượng nhằm hỗ trợ chính sách Abenomics. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng đã tuyên bố hoãn kế hoạch tăng thuế (lên 10%) 18 tháng; đồng thời bắt tay vào triển khai gói kích thích mới để hỗ trợ lạm phát và đà phục hồi kinh tế.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021