Published On: Tue, Jul 12th, 2016

Yên Nhật lên giá do cầu dự trữ an toàn tăng cao

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch châu Á sáng thứ 3, đồng Yên đã tăng giá do cầu dự trữ an toàn tăng cao khi Anh đón đầu Brexit sớm hơn dự kiến.

Tỷ giá giao dịch Đô la Mỹ so với Yên Nhật giảm 0,27% còn 102,51 USD/JPY, trong khi so với Đô la Úc tăng 0,01% lên 0,7535 AUD/USD, còn tỷ giá so với Bảng Anh giảm 0,07% còn 1,2982 GBP/USD.

Chỉ số Đô la Index đo lường sức mạnh của Đồng bạc xanh so với 6 loại tiền tệ mạnh khác mới đây nhất được ghi nhận tại 96,58 điểm.

Đêm qua, Đô la Mỹ giữ ở mức cao so với các loại tiền tệ mạnh khác sau phiên giao dịch đầu tuần áp đảo nhờ dữ liệu việc làm tăng vượt dự kiến tiếp tục tạo tâm lý lạc quan về sức mạnh của nền kinh tế số 1 thế giới.

yen-nhat-4

Hôm thứ 6, Bộ Lao động Mỹ cho biết nền kinh tế nước này đã tăng thêm 287.000 việc làm trong tháng 6, lớn hơn mức tăng 175.000 việc mà các nhà kinh tế dự báo. Đồng thời thu nhập trung bình mỗi giờ đã tăng 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xem thêm: Đồng USD chạm mức cao nhất 1 tuần trở lại đây

Báo cáo cũng cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tăng lên đến 4,9% và bảng lương tháng 5 sau khi điều chỉnh chỉ còn tăng 11.000 việc làm chứ không phải 38.000 như ước tính trước đó – đây cũng là con số thấp nhất kể từ năm 2010.

Vì vậy, báo cáo việc làm dường như chưa đủ để Cục dự trữ Liên bang Mỹ thay đổi kế hoạch thận trọng về lãi suất của mình.

Hôm thứ 2, sau tin tức bà Theresa May sẽ trở thành tân Thủ tướng của Anh sớm hơn dự kiến, Bảng Anh đã được đẩy nhanh lên tới 1,30 GBP/USD.

Nước Anh nhanh chóng tìm ra tân Thủ tướng sau tuyên bố rút lui của bà Andrea Leadsom – một trong hai ứng cử viên Đảng Bảo thủ Anh chạy đua để trở thành người kế nhiệm David Cameron.

Tuy nhiên, đồng Bảng vẫn chịu áp lực do Ngân hàng Anh có thể sẽ cắt giảm lãi suất khi kết thúc cuộc họp chính sách vào thứ 5 tuần này.

Hải Long
Nguồn Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021