Published On: Fri, Apr 29th, 2016

Yên Nhật chạm mức cao nhất trong 18 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Yên Nhật chạm mức cao nhất trong 18 tháng qua so với đồng USD trong phiên giao dịch sáng nay (29/04), sự trỗi dậy này là do Ngân hàng trung ương Nhật Bản quyết định không mở rộng kích thích kinh tế trong cuộc họp chính sách kết thúc ngày hôm qua.

Đồng USD giảm xuống mức thấp tại 107,075 USD/JPY, đánh dấu mức thấp nhất kể từ tháng 10/2014. Sau đó, được giao dịch tại 107,37 USD/JPY, giảm 0,7% trong ngày, trước đó đã giảm 3,0% trong ngày 28/04.

“Tôi nghĩ rằng việc kết hợp giữa quyết định gây sốc của BOJ và đà giảm vốn đang tồn tại của đồng USD vào ngày hôm qua đã khiến tỷ giá USD/JPY lao dốc là điều dễ hiểu”, theo Mitul Kotecha, người đứng đầu nhóm FX và chiến lược giá châu Á tại Barclays (BARC LON) cho biết.

Tỷ giá USD/VND - Tỷ giá USD ngày hôm nay - Tỷ giá ngoại tệ

Đồng Yên cũng bị đẩy cao hơn so với đồng Euro, khiến tỷ giá EUR/JPY giảm 0,4% xuống 122,295. Hôm thứ 5, đồng Euro đã giảm 2,7% so với đồng Yên.

Việc tăng giá của đồng Yên đang gây áp lực nặng nền cho các nhà hoạch định chính sách của Nhật Bản. Hôm nay (29/04), thị trường tài chính Nhật Bản đã đóng cửa cho ngày nghỉ lễ.

“Chúng tôi mong chờ các quan chức Bộ Tài chính sẽ tiếp tục can thiệp vào thị trường để chống lại động thái mất trật tự trong thị trường ngoại hối”, các nhà phân tích tại BNP Paribas (PA: BNPP) đã viết trong một lưu ý cho khách hàng,

Bên cạnh đó, số liệu phát hành vào ngày thứ 5 cho thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế của Mỹ gần như bị đình trệ trong quý đầu tiên. Nền kinh tế tăng trưởng chỉ ở mức 0,5% thấp hơn nhiều so với mức 1,4% cùng kỳ. Với bối cảnh đó, Cục Dự trữ Liên bang có thể sẽ không vội vàng điều chỉnh tăng lãi suất, các nhà kinh tế cho biết.

Sự yếu đi của đồng USD, khiến Euro tăng 0,3% lên mức 1,1384 EUR/USD. Và đồng đô la Úc tăng 0,3% lên 0,7644 AUD/USD.

Hiện tại thị trường châu Á cũng không có nhiều tin tức quan trọng có thể ảnh hưởng đến xu thế của thị trường. Ngoài kết quả cuộc khảo sát chính thức của Trung Quốc về hoạt động sản xuất công bố vào ngày chủ nhật và chủ yếu tác động đến kết quả hoạt động của tuần tới.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021