Published On: Mon, Apr 25th, 2016

Yên Nhật giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 3 tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Yên của Nhật Bản tiếp tục suy yếu xuống mức thấp nhất trong 3 tuần qua trong phiên giao dịch sáng nay (25/04), trước những kỳ vọng Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) có thể bắt đầu cho vay với mức lãi suất âm, trong khi đồng Bảng Anh lại chạm mức cao nhất trong 5 tuần qua.

Yên Nhật đã giảm xuống mức 111,90 USD/JPY trong đầu phiên giao dịch sáng nay, đánh dấu mức thấp nhất trong hơn 3 tuần qua, trước đó ở mức 111,47, tăng 0,3% so với tỷ giá của cuối ngày thứ 6 tuần trước.

Vào ngày thứ 6 tuần trước, đồng Yên đã giảm 2,1%, đánh dấu mức giảm lớn nhất kể từ ngày Thống đốc BOJ – Haruhiko Kuroda tung ra gói nới lỏng tiền tệ thứ 2 của mình trong tháng 10/2014 – sau khi Bloomberg báo cáo rằng ngân hàng trung ương Nhật Bản đang xem xét việc áp dụng lãi suất âm đối với các gói cho vay các tổ chức tài chính.

ty-giá-yen-nhat-hom-nay

Xem thêm: 5 thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần từ ngày 25/04 – 29/05

Với bất kỳ một sự nới lỏng nào hơn nữa thì đồng Yên còn có thể giảm hơn nữa sau khi cuộc họp chính sách của BOJ vào ngày 27-28/04 kết thúc, theo một số nhà phân tích cho biết.

Trong khi đó, đồng Bảng của Anh lại vừa mới chạm mức cao nhất trong 5 tuần qua tại 1,4475 GBP/USD trong đầu phiên giao dịch và sau đó duy trì ở mức 1,4442 GBP/USD, tăng 0,3% kể từ cuối tuần trước.

Nguyên nhân khiến đồng Bảng gia tăng có thể là do người dân Anh ủng hộ việc Anh ở lại trong Liên minh châu Âu sau bài phát biểu của Tổng thống Mỹ – Barack Obama trong chuyến thăm nước Anh.

Bên cạnh đó, Bảng Anh cũng chạm mức cao nhất trong 6 tuần qua so với đồng Euro tại 77,52 EUR/GBP.

Đồng tiền chung châu Âu cũng yếu hơn so với đồng USD và chạm mức thấp nhất trong 4 tuần qua tại 1,1216 EUR/USD.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021