Published On: Mon, Nov 3rd, 2014

Yen Nhật mất giá thảm hại sau quyết sách của BOJ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Yen Nhật trên thị trường tiền tệ đang mất giá nghiêm trọng sau khi Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) quyết định mở rộng hoạt động cung tiền ra nền kinh tế hôm 31/10 vừa qua.

Cập nhật lúc 8:26 sáng giờ London, đồng Yen rớt xuống ngưỡng 112,76 yen/USD – mức thấp nhất kể từ tháng 12/2007.

Còn tính trong cả tuần trước, đồng tiền này mất 3,9% giá trị, đánh dấu 5 ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 12/2009.

Cùng thời điểm 8:26 sáng giờ London, chỉ số Bloomberg Dollar Spot cũng tăng 0,3% giá trị.

Yen Nhật mất giá thảm hại sau quyết sách của BOJ

Yen Nhật mất giá thảm hại sau quyết sách của BOJ

Hiện tại, đồng USD đang hướng tới mức cao nhất kể từ tháng 6/2010 sau báo cáo về niềm tin tiêu dùng và hoạt động sản xuất được công bố hôm 31/10 cho thấy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng tương đối ổn định.

Đặc biệt, dữ liệu mới công bố cho thấy lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng chậm bất chấp chính phủ đã tăng cường kích thích cũng khiến đồng USD càng lấn lướt so với các đồng tiền chính trong giỏ tiền tệ.

Tháng 10, chỉ số PMI sản xuất của Trung Quốc giảm xuống 50,8 điểm từ 51,1 điểm của tháng 9, theo số liệu của Cục Thống kê quốc gia. Mặc dù thấp hơn so với dự đoán của các chuyên gia nhưng con số này vẫn nằm trên ngưỡng suy giảm – tăng trưởng 50 điểm.

Như vậy, đồng USD đang hoàn toàn chiếm ưu thế trên thị trường tiền tệ khi mà bức tranh kinh tế Mỹ ngày một sáng sủa hơn trong khi các nền kinh tế đầu tầu tại châu Á như Trung Quốc và Nhật Bản hay khối EU tiếp tục mải miết in tiền để đưa nền kinh tế đi đúng hướng.

Hôm 31/10, ngay sau thông báo bất ngờ của BoJ về việc nâng cung tiền lên mức 80.000 tỷ yên từ mức 60 – 70.000 tỷ yên trước đó, đồng yên đã giảm 2,9%.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021