Published On: Wed, Apr 20th, 2016

Yên Nhật suy yếu khiến USD tăng mạnh trở lại

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Yên của Nhật Bản đã suy yếu trong phiên giao dịch sáng nay (20/04) do nhu cầu dự trữ an toàn đối với đồng tiền này đã phai nhạt sau khi chứng khoán Mỹ tăng mạnh lên một mức cao kỷ lục, trong khi giá cả hàng hóa cũng tăng khiến Đô la Úc và New Zealand leo lên mức đỉnh trong 10 tháng qua.

Đồng USD đã tăng trở lại trên mức 109,00 USD/JPY, sau khi chạm mức đáy tại 107,75 USD/JPY vào hôm thứ 2.

Đồng Euro cũng nhảy vọt lên ngưỡng 124,00 EUR/JPY lần đầu tiên trong hơn một tuần qua. Sau đó, duy trì tại 124,03 EUR/JPY.

Đồng Yên Nhật tiếp tục giữ được đà tăng so với các đồng tiền chủ chốt

So với đồng USD, đồng tiền chung đang ở mức 1,1358 EUR/USD, tiếp tục phục hồi từ mức thấp tại 1,1234 thiết lập vào tuần trước. Các nhà đầu tư cho biết họ đang thận trọng trước kết quả của cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) diễn ra vào hôm thứ 5.

Trong tháng ba, Chủ tịch ECB – Mario Draghi đã tung ra một gói nới lỏng định lượng táo bạo nhưng đồng Euro vẫn tăng giá sau khi ông đề nghị sẽ không có cắt giảm hơn nữa.

“Cuộc tranh luận về những gì Chủ tịch ECB – Draghi có thể sử dụng để làm suy yếu đồng Euro đang tăng lên”, theo các nhà phân tích tại ngân hàng ANZ đã viết trong một lưu ý cho khách hàng.

Với số liệu nhà ở đáng thất vọng của Mỹ được công bố vào hôm thứ 3 đã khiến đồng bạc xanh suy yếu so với đồng Euro và các các đồng tiền hàng hóa.

Bên cạnh đó, Đô la Úc đã tăng lên mức 0,7827 AUD/USD, đạt mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 6/2015, Đô la New Zealand cũng lên trên 70 cent lần đầu tiên trong 10 tháng trở lại đây. Và Đô la Canada đạt mức 1,2630 USD/CAD, mức cao nhất đạt được kể từ tháng 7 năm ngoái.

Nguyên nhân khiến Đô la New Zealand tăng mạnh là do giá sữa quốc tế đã tăng lần thứ 2 trong tháng này. Theo các nhà phân tích tại ASB cho biết giá sữa đã tăng vượt so với dự đoán, dẫn đầu là đà tăng trong sữa nguyên chất.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021