Published On: Thu, Jun 23rd, 2016

Yên Nhật suy yếu trước thềm bỏ phiếu “Brexit”

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Yên suy yếu trong đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay do các nhà đầu tư chờ đợi kết quả trưng cầu dân ý của Anh về việc rời khỏi hay ở lại Liên minh châu Âu (EU).

Tỷ giá giao dịch Đô la Mỹ và Yên tăng 0,21% lên 104,63 USD/JPY, cặp AUD và USD được trao tay tại 0,7522 AUD/USD, tăng 0,35%. Đồng Bảng so với đồng bạc xanh được niêm yết tại 1,4798 GBP/USD, tăng 0,61% và tỷ giá Euro so với USD tăng 0,39% và đạt 1,1340 EUR/USD.

Về tình hình trước sự kiện Brexit, một cuộc thăm dò ý kiến hôm thứ 3 cho thấy rằng chiến dịch “ở lại EU” đã “yếu” đi một chút trước ngày thứ 5 trọng đại.

Cụ thể, khảo sát Survation được đưa ra cho thấy 45% số người ủng hộ Anh tiếp tục làm thành viên của EU, trong khi 44% số người ủng hộ cho rời khỏi, hay còn gọi là Brexit, và 11% người chưa đưa ra được quyết định.

dong-nhan-dan-te-3

Trong khi một khảo sát được thực hiện trước đó cho kết quả 45% cho lựa chọn “ở lại” và 42% thiên về “rời khỏi”. Có thể thấy rằng số người ủng hộ “ở lại” không đổi trong khi số người bầu cho “Brexit” lại tăng lên.

Trong ngày thứ 2 tuần này, kết quả của 2 khảo sát được công bố cho thấy sự ủng hộ cho chiến dịch “ở lại EU” đã chiếm lại được ưu thế sau khi bị bỏ xa trong tuần trước.

Chỉ số Đô la Index, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với 6 loại tiền tệ mạnh khác, giảm 0,30% xuống còn 93,53 điểm. Và đêm qua, Đô la Mỹ vẫn ở mức thấp hơn so với các đồng tiền mạnh khác.

Sau khi tăng lên trong ngày thứ 3, Đô la Mỹ đã hạ nhiệt sau khi bà Janet Yellen – Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ, trong phiên điều trần trước Quốc hội, phát biểu rằng cần thiết phải tăng lãi suất một cách từ từ.

Được biết Hiệp hội bất động sản Mỹ (NAR) đã công bố doanh số bán nhà có sẵn trong tháng 5 đã tăng từ 5,43 triệu căn trong tháng 4 lên tới 5,53 triệu căn sau khi điều chỉnh từ con số sơ bộ 5,45 triệu căn được đưa ra gần đây. Trước đó, doanh số được dự báo là sẽ tăng 1,1% lên 5,54 triệu căn.

Thông tin khác, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đã cho biết nền kinh tế Mỹ “nhìn chung đang ở tình trạng tốt” và dự kiến tăng trưởng nước này sẽ đạt tốc độ 2,2% trong năm 2016 và 2,5% trong năm 2017.

Nguồn Investing / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021