Published On: Wed, Jun 8th, 2016

Yên Nhật tăng cường nhờ tăng trưởng GDP như mong đợi

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Yên đã mạnh lên do kinh tế Nhật Bản tăng trưởng như mong đợi và thặng dư các tài khoản vãng lai nhỏ hơn so với dự tính. Trái lại, Đô la Úc suy yếu sau khi dữ liệu liên quan đến nhà ở được đưa ra.

Tỷ giá Yên Nhật so với Đô la Mỹ giảm 0,31% còn 107,03 USD/JPY. Phía Đô la Úc thì giảm 0,11% và được giao dịch tại 0,7450 AUD/USD.

Tại Trung Quốc, thặng dư cán cân thương mại tháng 5 chỉ đạt 49,98 tỷ USD chứ không phải 50 tỷ USD như dự tính vì nhập khẩu chỉ giảm 0,4% (thấp hơn mức giảm 6,0% trước đó) trong khi xuất khẩu giảm hẳn 4,1%. Trước đó xuất khẩu dự kiến giảm 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cũng trong sáng nay tại Nhật Bản, tài khoản vãng lai sau khi được điều chỉnh tăng 1,63 nghìn tỷ Yên, nhỏ hơn so với thặng dư 2,04 nghìn tỷ Yên ghi nhận trước đó.

Thêm vào đó, GDP quý đầu tiên của Nhật Bản đã tăng 1,9% so với cùng kỳ năm ngoái tương đương với tốc độ tăng 0,5% khi so với quý trước.

ty gia ngoai te, tỷ giá đồngg Euro/ USD/ Yên Nhật

Ở Úc, cho vay mua nhà trong tháng 4 chỉ tăng 1,7% so với quý trước, thấp hơn mức tăng 2,5% dự tính. Trong khi đó vay vốn mua nhà giảm 5,0% so với mức tăng 1,5% trong tháng 4.

Chỉ số Đô la Index – thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền mạnh khác – được ghi nhận giảm 0,11% còn 93,74 điểm.

Đêm qua, đồng USD vẫn ở gần các mức thấp trong 1 tháng trở lại đây so với các loại tiền tệ mạnh khác, sau khi Chủ tịch cục dự trữ liên bang Mỹ – Janet Yellen làm tăng thêm những băn khoăn về thời điểm tăng lãi suất tại Mỹ trong tương lai.

Hôm thứ 2, bà Yellen cũng đã chỉ ra rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ không tăng lãi suất cho đến khi nào những bất ổn về triển vọng kinh tế Mỹ được giải quyết.

Bà cũng dự đoán rằng nền kinh tế sẽ tiếp tục phục hồi song không đưa ra bất kì một gợi ý nào cho thời điểm tăng lãi suất tiếp theo.

Bài phát biểu của bà Yellen được truyền đi không lâu sau khi dữ liệu về việc làm của Mỹ được công bố. Theo đó, trong tháng vừa qua số lượng việc làm tăng thêm chỉ đạt 38.000 – con số thấp nhất kể từ tháng 9/2010.

Và vì dữ liệu yếu kém nên cơ hội cho đợt tăng lãi suất vào tháng 6 đã không còn, khiến cho các nhà đầu tư phải đẩy lùi dự đoán về thời điểm tăng lãi suất cho tới cuối năm nay.

Nguồn Investing

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021