Published On: Wed, Feb 3rd, 2016

Yên Nhật và Euro tăng mạnh do giá dầu tiếp tục suy yếu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Yên của Nhật Bản và Euro đã bất ngờ tăng mạnh vào đêm qua so với đồng USD, sau khi giá dầu thô giảm mạnh đã nhen nhóm lên những lo ngại trên thị trường toàn cầu, khiến trái phiếu kho bạc Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng qua và kéo theo sự suy yếu của đồng Bạc xanh.

Đồng Euro hiện đang ổn định ở mức 1,0924 EUR/USD sau khi tăng 0,3% vào đêm qua. Đồng đô la Mỹ cũng đang được mua ở mức 119,83 USD/JPY sau khi giảm 0,9% vào đêm qua.

Đồng bạc xanh của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong 6 tuần qua tại 121,70 USD/JPY vào ngày thứ 6 tuần trước sau khi Ngân hàng Nhật Bản gây choáng váng thị trường bằng cách áp dụng chính sách lãi suất âm.

Tuy nhiên, giá dầu đã tiếp tục giảm trở lại, thị trường chứng khoán khởi sắc đã khiến tâm lý các nhà đầu tư trở nên hoang mang hơn đặc biệt là khi tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu vẫn còn đang chậm chạp.

Mới đây, sự quay đầu giảm của giá dầu thô toàn cầu khiến các đồng tiền yết giá như đô la Canada suy yếu, vốn đã tăng ổn định trở lại do lo ngại rủi ro toàn cầu giảm trong một thời gian sau khi ra quyết định chính sách của BOJ được đưa ra.

tien-te-chau-a-tuan-27-9

Đồng đô la Canada đang duy trì ở mức 1,4051 USD/CAD, sau khi giảm 0,8% vào đêm qua. Kéo theo sự sụt giảm của Đô la Úc, với mức giảm 0,1% xuống 0,7033 AUD/USD.

Đô la Úc đã lâm vào thế phòng thủ sau khi giảm 1% vào hôm thứ 3 do Ngân hàng Dự trữ Úc cân nhắc lại chính sách tiền tệ, và để cửa mở cho gói nới lỏng định lượng trong thời gian tới.

Giá dầu thô của Mỹ đang trên đà giảm trong ngày thứ 3 liên tiếp do các nhà sản xuất dầu lớn chưa đạt được sự thỏa thuận về đợt cắt giảm sản lượng.

Trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm xuống 1,874%, đánh dấu mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2015.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

 

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021