Published On: Tue, Feb 18th, 2014

Yếu tố thời tiết đang chi phối thị trường cà phê thế giới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Giá cà phê ) – Bà Judith Ganes-Chase, Chủ tịch công ty tư vấn J. Ganes Consulting có trụ sở tại Panama, nhận định giá cà phê arabica có thể ổn định trở lại trong một vài tuần tới nếu những quan ngại về thời tiết khô hạn tại Brazil giảm.

Hãng tin Bloomberg dẫn lời bà Ganes-Chase phát biểu tại một hội nghị cà phê tại Bujumbura, thủ đô của Burundi, cho biết giá cà phê Arabica sẽ dao động trong biên độ từ khoảng 1,2 – 1,4 USD/pound so với mức giá hiện nay nếu không có vấn đề gì mới phát sinh thêm tại Brazil.

Vị chuyên gia này nhấn mạnh Brazil sẽ quyết định xu hướng của thị trường trong cả năm 2014 và một phần của năm 2015. Hiện tại, vẫn còn quá sớm để dự báo về mức độ thiệt hại đối với các diện tích cà phê tại Brazil. Vì thế, lượng cung cà phê trong niên vụ 2014/2015 có thể đáp ứng hoặc thấp hơn so với nhu cầu.

Thị trường cà phê đang bị chi phối bởi yếu tố thời tiết|GIA CA PHE ngày 18/2/2014

Trước đó, công ty Volcafe Ltd. dự báo trong niên vụ 2014/2015, thị trường cà phê sẽ rơi vào tình trạng dư cầu lần đầu tiên trong vòng ba năm. Sản lượng cà phê của Brazil trong niên vụ 2014/2015 sẽ đạt khoảng 51 triệu bao loại 60kg, thấp hơn so với con số 57,2 triệu bao của niên vụ 2013/2014 và 56,8 triệu bao của niên vụ 2012/2013.

Trong khi đó, bộ phận theo dõi về ngành cà phê của công ty ED&F Man Holdings Ltd. dự báo lượng dư cầu cà phê trong niên vụ tới sẽ vào khoảng 5 triệu bao loại 60 kg.

Trong bối cảnh đó, trên sàn giao dịch ICE Futures tại New York (Mỹ), kể từ đầu năm tới nay, các hợp đồng tương lai đối với cà phê arabica đã tăng 27% giá trị do Brazil đang phải đối mặt với tháng Một khô hạn nhất kể từ năm 1954.

Cà phê là mặt hàng có mức tăng giá cao nhất trong rổ hàng gồm 24 loại nguyên liệu thô mà Standard & Poor’s sử dụng để tính chỉ số GSCI Spot Index

 

Theo Vietnam +

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021