Published On: Sat, May 21st, 2016

Chứng khoán Mỹ tăng giá trong phiên cuối tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Quan ngại về việc tăng lãi suất trong tháng 6 đã dịu xuống trong phiên giao dịch cuối tuần khi mức thu nhập của ngành công nghiệp công nghệ đã đẩy thị trường chứng khoán Hoa Kỳ lên cao hơn.

Cụ thể, S&P 500 tăng 0,6%, chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 0,37% và chỉ số Nasdaq tăng 1.2%.

Vật liệu ứng dụng tăng 13% sau khi vượt qua dự toán quý II và báo cáo mức tăng hai con số trong đơn đặt hàng. Các nhà sản xuất chip báo cáo dơn đặt hàng tăng 52% so với ba tháng trước đó.

Các công ty công nghệ cao vốn hóa lớn như Apple, Alphabet, Microsoft (MSFT), Oracle (ORCL) và Intel (INTC) đều tăng trong hôm thứ Sáu, trong khi theTechnology Select Sector SPDR ETF (XLK) tăng 1.2%.

Chứng khoán mỹ ngày hôm nay , chứng khoán toàn cầu

Dầu thô vẫn giảm xuống thấp do số lượng gian khoan ở Hoa Kỳ trong các mỏ dầu vẫn còn ở mức 318 giàn, theo số liệu của Baker Hughes. Dầu thô đã tăng hồi đầu tuần trong bối cảnh nguồn cung ở Nigeria sụt giảm, sản lượng khai thác ở khu rừng Alberta, Canada cũng giảm mạnh do thảm họa cháy rừng nghiêm trọng trên diện rộng ở vùng này. Giá dầu thô West Texas Intermediate đã giảm 0,9% xuống còn 47,75 USD/thùng vào hôm thứ Sáu.

Biên bản cuộc họp tháng 4 của Fed công bố hôm thứ Tư cho thấy nhiều thành viên sẽ ủng hộ việc gia tăng lãi suất trong tháng tới, nhanh hơn so với ngay cả kỳ vọng của những nhà kinh tế có quan điểm hiều chiên’. Xác suất của động thái gia tăng lãi suất trong tháng 6 đạt 30%, theo CME Group. Hồi đầu tháng 5 thì xác suất này thấp hơn 10%.

“Những cải tiến gần đây trong dữ liệu tiêu dùng và lạm phát của Mỹ, trong bối cảnh biên bản cuộc họp của Ủy ban thị trường mở liên bang vào tháng 4, những người tham gia thị trường đã nhanh chóng nhân rộng cơ hội tăng lãi suất trong tháng 6,” Christopher Vecchio, nhà phân tích tiền tệ của DailyFX nói.

 

Nguồn: Thestreet/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021