Published On: Mon, Aug 18th, 2014

20 bệnh nhân nhiễm Ebola bỏ trốn trong đêm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Ít nhất 20 bệnh nhân nhiễm Ebola đã bỏ trốn khỏi trung tâm cách ly bệnh nhân ở Liberia tối 16/8.

Hãng tin Chinanews của Trung Quốc cho hay, bệnh dịch chết người Ebola vẫn chưa được kiểm soát ở các nước Tây Phi. Tối 16/8 vừa qua theo giờ địa phương, một nhóm người không rõ danh tính đã tấn công trung tâm cách ly bệnh nhân Ebola làm ít nhất 20 bệnh nhân bỏ trốn.

Những nhân chứng nói, một nhóm người chủ yếu là thanh niên cầm theo gậy gộc xông vào trung tâm cách ly bệnh nhân Ebola ở thủ đô Monrovia, Liberia và hô to khẩu hiệu ‘Phản đối Tổng thống Liberia’ và ‘ Liberia không có dịch Ebola‘, sau đó nhóm người này đã cứu thoát 20 bệnh nhân Ebola.

Chủ tịch Hiệp hội Y tế Liberia đã xác nhận vụ việc trên, đồng thời cho biết có 29 bệnh nhân đang điều trị ở khu cách ly bệnh nhân Ebola, 9 người đã thiệt mạng trước đó.

Một người đàn ông bế con gái của mình ra khỏi trung tâm cách ly bệnh nhân Ebola ở Liberia

Một người đàn ông bế con gái của mình ra khỏi trung tâm cách ly bệnh nhân Ebola ở Liberia

Môt tờ báo độc lập của Anh nói 20 bệnh nhân đã trốn thoát và nhiều vật dụng có dính máu nhiễm Ebola bị lấy đi, điều đó có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đã có 2.217 trường hợp nhiễm Ebola ở Tây Phi và khoảng 1.145 người đã chết vì bệnh dịch chết người này, chủ yếu là người Liberia.

Theo báo Tiền phong, chính phủ Nigeria vừa thông báo bệnh nhân nhiễm virus Ebola đầu tiên của nước này đã xuất viện sau khi bình phục hoàn toàn.

Bộ trưởng Y tế Nigeria Onyebuchi Chukwu nói với báo giới rằng, 5 bệnh nhân khác nhiễm virus Ebola cũng gần như bình phục. Nigeria có 12 người nhiễm virus Ebola, trong đó có 4 ca tử vong. Gần 200 người đang bị theo dõi chặt chẽ sau khi có tiếp xúc với bệnh nhân Ebola.

Theo VTC

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021