Published On: Mon, Nov 30th, 2015

5 sự kiện kinh tế trọng điểm trong tuần từ 30/11-04/12

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong tuần này, nhà đầu tư sẽ được tập trung vào báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 11 của Mỹ phát hành hôm thứ 6, báo cáo này được coi như một trong những “chướng ngại vật” cuối cùng để Fed đi đến quyết định về lãi suất trong cuộc họp diễn ra vào ngày 15-16/12.

Kết quả cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu diễn ra vào hôm thứ 5 cũng sẽ được tập trung cao độ do dự đoán ECB sẽ mở rộng gói kích thích tiền tệ của mình.

Dưới đây, Investing.com đã biên soạn ra một danh sách 5 sự kiện kinh tế quan trọng có khả năng ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường toàn cầu.

thong tin kinh te ngay 25 6 2014

  1. Bảng lương phi nông nghiệp tháng 11 của Mỹ.

Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố báo cáo bảng lương phi nông nghiệp trong tháng 11 vào lúc 08:30 ET vào thứ 6 (04/12).

Các dự báo gần đây đều cho thấy số liệu này sẽ đưa ra mức tăng trưởng 200.000 việc làm trong tháng 11, sau khi tăng 271.000 việc làm trong tháng 10, trong khi tỷ lệ thất nghiệp được dự đoán sẽ giữ ổn định ở mức 5,0%.

Mức tăng việc làm hàng tháng đạt trên 200.000 người đang được dự đoán bởi các nhà kinh tế là phù hợp với tốc độ tăng trưởng việc làm mạnh mẽ.

Một báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ mạnh mẽ sẽ củng cố kỳ vọng Fed nâng lãi suất vào tháng tới.

  1. Bài phát biểu của chủ tịch Fed – Janet Yellen.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) – Janet Yellen sẽ có bài phát biểu về triển vọng kinh tế Mỹ tại câu lạc bộ kinh tế của Washington DC vào lúc 12:25 PM ET thứ 4. Ngay hôm sau (03/12), bà Yellen sẽ đưa ra các dẫn chứng và dự thảo về chính sách tiền tệ trước Ủy ban Kinh tế Quốc hội vào lúc 10:00 AM ET.

Nhận xét gần đây của Yellen đã củng cố kỳ vọng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên trong 9 năm qua vào giữa tháng 12 năm nay.

  1. Cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Quyết định mức lãi suất mới nhất của Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ được đưa ra vào lúc 12:45 giờ London, hay 7:45 ET thứ 5 (03/12), với hầu hết tập trung sẽ dồn vào cuộc họp báo do Chủ tịch ECB – Mario Draghi chủ trì 45 phút sau khi công bố.

Dự kiến ECB sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất huy động đến -0.30% từ mức -0,20%. Các nhà phân tích thị trường cũng kỳ vọng ngân hàng trung ương tăng kích thước của chương trình nới lỏng định lượng hàng tháng của mình với 75 tỷ Euro từ mức hiện tại là 60 tỷ Euro.

  1. Cuộc họp của OPEC

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ sẽ có cuộc họp quan trọng vào thứ 6 để xem xét lại chiến lược trong sản lượng dầu của mình. Hầu hết các nhà phân tích thị trường kỳ vọng các nước này sẽ giữ hạn ngạch sản xuất của họ không thay đổi mặc dù giá giảm.

Nga cho biết họ sẽ không cử các quan chức cấp cao tới dự cuộc họp của OPEC. Thêm vào đó, các quan chức cấp cao của OPEC trong những ngày gần đây nói rằng cuộc họp sẽ là không thể thông qua chính sách nào, nếu không được sự thống nhất với Nga.

  1. Công bố chỉ số PMI của Trung Quốc

Trung Quốc sẽ phát hành các báo cáo về ngành sản xuất và dịch vụ (PMI) từ cục thống kê Trung Quốc vào thứ 3, cũng như chỉ số dịch vụ Caixin.

Các chỉ số sản xuất quản lý thu mua chính thức của Trung Quốc được dự đoán sẽ giữ ổn định ở mức 49,8 điểm trong tháng 11, phù hợp với mức thấp nhất kể từ tháng 8/2012.

Nguồn Investing / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021