Published On: Mon, May 30th, 2016

5 Thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần từ ngày 30/05-03/06

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

1, Mỹ công bố bảng lương phi nông nghiệp
Bộ Lao động Mỹ dự kiến sẽ phát hành bảng lương phi nông nghiệp tháng 5 vào lúc 12:30 GMT, hay 8:30 ET, hôm thứ 6.
Đa số các ước tính cho thấy số liệu việc làm sẽ tăng 161.000 trong tháng 5, sau khi tăng 160.000 trong tháng tư, tỷ lệ thất nghiệp được dự báo sẽ giảm xuống còn 4,9%, trong khi thu nhập trung bình theo giờ dự kiến sẽ tăng 0,2% sau khi tăng 0,3% một tháng trước đó.
Một báo cáo việc làm lạc quan sẽ giúp hỗ trợ Cục Dự trữ Liên bang tiến hành nâng lãi suất vào tháng tới.
2, ISM công bố số liệu khảo sát PMI
Viện quản lý nguồn cung Hoa Kỳ (ISM) sẽ phát hành số liệu về hoạt động sản xuất tháng 5 vào lúc 14:00 GMT, hay 10:00 ET, hôm thứ 4. Chỉ số này được dự kiến sẽ giảm 0,3 điểm xuống 50,5. Mặc dừ vẫn trên ngưỡng 50,0 – phân cách giữa mở rộng và thu hẹp.
Trong khi đó, ISM cũng đưa ra kết quả điều tra hoạt động dịch vụ tháng 5 vào hôm thứ 6, trong bối cảnh kỳ vọng giảm có chút khiêm tốn.

Fed hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ, đẩy nhanh lộ trình nâng lãi suất từ năm 2015
3, Cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu
Quyết định mới nhất về lãi suất của Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ được đưa ra vào lúc 11:45 GMT, hay 7:45 ET, hôm thứ 5, với hầu hết tập trung được hướng đến buổi họp báo của chủ tịch Mario Draghi 45 phút sau khi cuộc họp kết thúc.
Đa số dự báo cho rằng ECB sẽ giữ nguyên mức lãi suất như hiện tại và tái khẳng định tập trung vào việc thực hiện các gói kích thích kinh tế công bố trong tháng 3, trong đó bao gồm mua trái phiếu doanh nghiệp và các khoản vay TLTRO cho các ngân hàng, cả hai đều được bắt đầu vào tháng 6.
4, Trung Quốc công bố chỉ số PMI
Liên đoàn thống kê và Logistics Trung Quốc sẽ phát hành dữ liệu về hoạt động của lĩnh vực sản xuất tháng 5 vào lúc 01:00 GMT ngày thứ 4, hay 21:00 ET thứ 3, tiếp theo là chỉ số sản xuất Caixin vào lúc 01:45 GMT hay 9:45 ET.
Chỉ số PMI lĩnh vực sản xuất chính thức của Trung Quốc được dự báo sẽ giảm 0,1 điểm xuống 50,0 trong tháng 5, trong khi khảo sát Caixin được dự kiến giảm xuống 49,3 từ 49,4 đạt được trong tháng trước.
5, Cuộc họp của OPEC
Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ sẽ gặp nhau tại Vienna vào thứ 5 để xem xét lại chiến lược sản lượng dầu của mình. Hầu hết các nhà phân tích thị trường kỳ vọng cartel dầu sẽ giữ hạn ngạch sản xuất của họ không thay đổi trong bối cảnh giá cả tăng cao.
Cuộc họp gần đây nhất của cartel dầu tại Qatar vào tháng 4 kết thúc khi thỏa thuận đóng băng sản lượng đầu ra ở mức hiện tại không được thông qua do sự bất đồng quan điểm của Ả Rập Saudi và Iran.
Nguồn: Investing/ Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021