Published On: Mon, Jan 4th, 2016

5 Thông tin kinh tế đáng quan tâm trong tuần từ 04/01-08/01

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tuần tới, các nhà đầu tư và thị trường sẽ trở lại giao dịch sau kỳ nghỉ Giáng sinh và năm mới. Dưới đây, Investing.com đã biên soạn ra danh sách 5 thông tin kinh tế quan trọng có khả năng ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường trong tuần tới.

1, Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ

Trong khi, báo cáo việc làm gần đây được xem như là một dấu hiệu tin cậy để Fed đi đến quyết định nâng lãi suất, nhưng với bản báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 12 có thể sẽ làm dập tắt hi vọng về việc nâng lãi suất tháng này của ngân hàng trung ương Mỹ.

2, Biên bản cuộc họp của Fed

Trong tuần nay, FED cũng sẽ công bố biên bản cuộc họp diễn ra vào ngày 16-17/12 vừa qua, sau quyết định nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần 1 thập kỷ qua. Biên bản được dự báo sẽ là dấu hiệu để thị trường suy đoán về lộ trình nâng lãi suất trong năm 2016.

Thông tin kinh tế hôm nay

3, Số liệu lạm phát khu vực đồng tiền chung Euro

Các ước tính mới nhất về lạm phát tiêu dùng trong khu vực đồng Euro sẽ được theo dõi chặt chẽ sau lời công bố của Ngân hàng Trung ương châu Âu trong tháng 12 về việc cắt giảm lãi suất thấp hơn mong đợi của thị trường trước các nỗ lực để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

4, Trung Quốc công bố chỉ số PMI

Trung Quốc sẽ công bố báo cáo về lĩnh vực sản xuất và dịch vụ vào thứ 2 và thứ 4. Chỉ số này cũng được thị trường đang rất quan tâm trước những lo ngại tiếp diễn về sự suy giảm trong tốc độ phát triển của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

5, Anh công bố chỉ số PMI

Tuần này, Anh sẽ phát hành số liệu điều tra về hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, sản xuất và xây dựng để đánh giá sức mạnh của nền kinh tế Anh trong quý IV.

Nguồn Investing / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021