Published On: Mon, May 9th, 2016

5 thông tin kinh tế quan trọng trong tuần từ ngày 09-13/05

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

1, Báo cáo doanh số bán lẻ tháng 4 của Mỹ

Bộ Thương mại Mỹ sẽ công bố số liệu về doanh số bán lẻ tháng Tư vào lúc 12:30 GMT, hay 8:30 ET hôm thứ 6. Dự báo đồng thuận cho rằng, báo cáo sẽ cho thấy doanh số bán lẻ của nước này đã tăng trở lại 0,7% trong tháng 4, sau khi giảm 0,3% trong tháng 3. Kinh doanh chính được dự báo tăng 0,5%, sau khi tăng 0,2% trong tháng trước.

2, Phát biểu đến từ Fed

Các nhà kinh tế trên thị trường sẽ chú ý tới một số bài phát biểu của các quan chức cấp cao của Fed đưa ra trong tuần để đánh giá sự cân bằng của dư luận dành cho hoạch định chính sách về triển vọng tăng lãi suất hơn nữa trong năm nay.

Các diễn giả của Fed bắt đầu phát biểu vào thứ hai là thống đốc Fed chi nhánh Chicago – Charles Evans, chi nhánh Minneapolis – Neel Kashkari và San Francisco – John Williams.

Tiếp sau đó vào thứ 3, chủ tịch Fed chi nhánh New York – William Dudley, người được xem như là có  liên kết chặt chẽ nhất với Chủ tịch Fed – Janet Yellen.

Fed hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ, đẩy nhanh lộ trình nâng lãi suất từ năm 2015

Chủ tịch Fed Cleveland – Loretta Mester, Boston – Eric Rosengren và Kansas City – Esther George sẽ phát biểu tại sự kiện công cộng vào thứ 5, tiếp theo ông Williams – chủ tịch Fed chi nhánh San Francisco hôm thứ 6.

3, Trung Quốc công bố số liệu thương mại

Trung Quốc sẽ công bố số liệu thương mại hàng tháng vào ngày chủ nhật, trong đó cho thấy cả xuất khẩu và nhập khẩu giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong tháng 4.

Kim ngạch xuất khẩu đã giảm 1,8% so với một năm trước đó, tồi tệ hơn so với dự báo giảm 0,1%, trong khi nhập khẩu giảm 10,9%, so với kỳ vọng chỉ giảm 5,0%. Điều đó khiến thặng dư thương mại của Trung Quốc ở mức 45,6 tỷ USD trong tháng trước, Tổng cục Hải quan cho biết.

Các quốc gia châu Á cũng sẽ công bố dữ liệu vào thứ 3 về lạm phát giá tiêu dùng và lạm phát giá sản xuất, tiếp theo là các báo cáo về sản xuất công nghiệp, đầu tư tài sản cố định và doanh số bán lẻ vào cuối ngày thứ 6.

4, Công bố GDP quý I khu vực đồng Euro

Khu vực đồng Euro sẽ công bố dữ liệu sửa đổi về tăng trưởng kinh tế quý I vào lúc 09:00 GMT, hay 5:00 ET hôm thứ Sáu. Dự báo đồng thuận cho rằng các báo cáo sẽ chỉ ra nền kinh tế này đã tăng trưởng 0,6% trong ba tháng đầu tiên của năm 2016, không thay đổi so với ước tính sơ bộ và sau khi mở rộng 0,3% trong quý cuối cùng của năm 2015.

Bên cạnh đó, Đức sẽ phát hành báo cáo cá nhân của mình vào lúc 06:00 GMT. nền kinh tế lớn nhất khu vực đồng Euro được dự báo sẽ tăng trưởng 0,6% trong quý đầu tiên sau khi tăng 0,3% trong quý trước.

5, Ngày “Siêu thứ 5” của Ngân hàng Anh

Ngân hàng Anh sẽ phát hành quyết định về lãi suất cũng như biên bản cuộc họp Ủy ban chính sách tiền tệ của mình và báo cáo lạm phát hàng quý vào lúc 11:00 GMT, hay 7:00 ET, hôm thứ 5. Tháng trước, Ủy ban chính sách tiền tệ đã bỏ phiếu với tỷ lệ 9-0 để giữ giá lãi suất ở mức thấp kỷ lục 0,5%.

Kỳ vọng tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh đã bị đẩy trở lại vào đầu năm 2017 do một loạt số liệu kinh tế gần đây yếu hơn so với dữ liệu dự kiến ​​và trong bối cảnh không chắc chắn về một cuộc trưng cầu về việc Anh có nên hay không ở lại trong Liên minh châu Âu.

 

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021