Published On: Fri, Oct 31st, 2014

Ấn Độ: Nhập khẩu vàng tháng 10 giảm sau khi tăng 4 lần trong tháng 9

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ tháng 10 giảm mạnh so với tháng 9 khi nhu cầu trong mùa lễ hội đã khiến nhập khẩu tăng hơn 4 lần.

Nhập khẩu vàng tháng 10 giảm xuống 50-60 tấn từ 95 tấn trong tháng 9, Bachhraj Bamalwa, giám đốc Liên đoàn Thương mại Đá quý & Trang sức Toàn Ấn – đại diện cho 300.000 nhà chế tác và thương nhân – cho biết.

Nhu cầu vàng tại Ấn Độ, chiếm 25% tiêu thụ vàng toàn cầu năm 2013, giảm 34% trong nửa đầu năm nay sau khi chính phủ nước này tiến hành các biện pháp kiềm chế nhập khẩu nhằm kiểm soát thâm hụt tài khoản vãng lãi và sự trượt giá của đồng nội tệ.

Ông Bamalwa cho biết, nhu cầu vàng trong mùa cưới sẽ bắt đầu sau 10 ngày nữa khi có nhiều đám cưới dự định tổ chức vào cuối tháng 11. Nhập khẩu vàng tháng 9 tăng vọt chủ yếu do các nhà chế tác trang sức chuẩn bị cho nhu cầu trong Lễ hội Diwali. Giờ lễ hội đã kết thúc.

Mua vàng và tặng vàng làm quà được dự đoán tăng trong mùa lễ hội kéo dài từ tháng 8 đến tháng 10 và tiếp đó là mùa cưới. Giá vàng giảm cũng giúp làm tăng nhu cầu trong Lễ hội Diwali, nhưng sau đó, nhu cầu vàng đã giảm.

Giá vàng giao ngay hôm 6/10 giảm xuống 1.183,24 USD/ounce, thấp nhất trong năm nay. Giá vàng tại Mumbai giảm 1,2% xuống 25.806 rupee/10g, tương đương 1.353,33 USD/ounce.

Harish Galipelli, phụ trách hàng hóa và tiền tệ tại Inditrade Derivatives và Commodities Ltd, cho biết, nhập khẩu vàng của Ấn Độ trong những tháng tới có thể đạt trung bình 70-80 tấn/tháng do vào mùa cưới. Bên cạnh đó, giá vàng giảm cũng hấp dẫn người tiêu dùng.

Mức phí các nhà chế tác trang sức phải trả cho ngân hàng hiện là 17-18 USD so với giá giao ngay trên sàn London, biến động nhẹ so với tuần trước, khi các nhà bán lẻ tiếp tục tích hàng cho mùa cưới, ông Bamalwa cho biết.

Theo ước tính của Bộ Thương mại Ấn Độ, nhập khẩu vàng trong tháng 9 trị giá 3,75 tỷ USD, tăng 450% so với cùng kỳ năm 2013, khiến thâm hụt thương mại tăng. Và chính phủ Ấn Độ có thể xem xét tái áp đặt các biện pháp hạn chế nhập khẩu vàng.

Nếu chính phủ tiến hành các biện pháp mới, chênh lệch giá vàng nội địa và quốc tế sẽ tăng và nguồn cung nội địa sẽ thắt chặt hơn nữa, ông Galipelli cho biết.

Nhu cầu đầu tư và trang sức vàng tại Ấn Độ giảm 34% xuống 394,4 tấn trong nửa đầu năm 2014, theo số liệu của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC). Nhu cầu nội địa sẽ tăng 15-20% trong quý IV, với lượng vàng nhập khẩu lên 175-200 tấn so với 114 tấn cùng kỳ năm 2013, ông Bamalwa cho biết hôm 15/10.

Theo Bloomberg

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021