Published On: Thu, Sep 25th, 2014

Ấn Độ tăng giá đồ trang sức vàng trước mùa lễ hội Diwali

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vẫn như thông lệ, khoảng một tháng trước tết Diwali (lễ hội Ánh sáng) hàng năm, thị trường đồ trang sức bằng vàng tại Ấn Độ lại trở nên sôi động và tăng giá vì đây là thứ quá tặng phổ biến trong dịp Diwali, cũng như trong mùa cưới nơi xứ sở này.

>> Bản tin thị trường và Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 25/9/2014

>> Giá vàng giảm do triển vọng nền kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh

>> Bị tố bán vàng giả, Bảo Tín Minh Châu tung bằng chứng phản bác

Diwali năm nay rơi vào ngày 24/10 dương lịch, nhưng hầu hết các cửa hàng đồ trang sức bằng vàng đã tăng giá khoảng 5-20% so với mùa lễ hội năm trước. Các nhà giao dịch trên thị trường vàng Ấn Độ hy vọng nhu cầu vàng sẽ tăng mạnh trước Diwali và mùa cưới năm nay.

Một nguyên nhân nữa làm tăng nhu cầu đồ kim hoàn là giá vàng trên thị trường thế giới và tại Ấn Độ giảm so với năm ngoái.

Các nhà chế tác đồ kim hoàn Ấn Độ tích trữ vàng nguyên liệu khi giá kim loại quý này giảm xuống mức 26.500 rupee/10gram trong tuần qua so với 29.000 rupee/10gram đầu tháng 4/2014, theo xu hướng giảm của thị trường thế giới.

Ấn Độ tăng giá đồ trang sức vàng trước mùa lễ hội Diwali

Ấn Độ tăng giá đồ trang sức vàng trước mùa lễ hội Diwali

Giới chuyên gia cho rằng nhập khẩu vàng của Ấn Độ trong tháng chín sẽ tăng và có thể lên 55 tấn so với 47 tấn hồi tháng Tám.

Các công ty chế tác đồ kim hoàn bắt đầu hoạt động nhộn nhip sau khi giá vàng được điều chỉnh xuống mức xấp xỉ 26.500 rupee/10gram, kích thích cổ phiếu của các công ty kim hoàn tăng điểm mạnh.

Chẳng hạn cổ phiếu của công ty vàng truyền thống PC Jeweller của Ấn Độ tăng 47,72% trong vòng hai tuần qua; Công ty TBZ tăng 20,06%; Shree Ganesh tăng 17,47%; Gitanjali tăng 8,28%; Titan tăng 2,23%.

Điển hình nhất là giá niêm yết của PC Jeweller chỉ 137 rupee/cổ phiếu trong tháng 12/2012 nay đã tăng gấp đôi; giá cổ phiếu của Titan Company tăng từ 202 rupee lên mức 402 rupee chỉ trong vòng chín tháng.

Theo TTXVN

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021