Published On: Mon, Jan 5th, 2015

ANZ: Giới đầu tư châu Á sẽ tăng mua chỉ khi thấy giá vàng tăng trong năm 2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhu cầu vàng vật chất Trung Quốc năm 2015 dự đoán vẫn ổn định, nhưng giá cần phải tăng để thu hút người mua mới tham gia thị trường, theo ANZ.

>> Dự báo giá vàng

Tuy biến động mạnh trong vài tháng qua, song thời điểm cuối năm giá vàng gần dao động quanh mức bắt đầu năm 2014. Sau một năm ổn định, giới đầu tư cần tự tin rằng giá vàng sẽ tăng trước khi họ quay lại thị trường, theo Victor Thianpiriya, chiến lược gia hàng hóa tại ANZ.

Ông Victor Thianpiriya cho biết thêm, bức tranh cơ bản về thị trường vàng có thể cho thấy giá vàng sẽ tăng trong năm 2015. Giá vàng đang có xu hướng giảm, do vậy, trong chiến lược đầu tư dài hạn, đây là lúc hợp lý để mua vào.

Trong báo cáo viễn cảnh 2015 của ANZ công bố hồi giữa tháng 12/2014, ông Thianpiriya cho biết, ANZ dự đoán giá vàng trung bình năm 2015 đạt 1.238 USD/ounce, cao hơn 3,5% so với giá giao ngay hôm thứ Sáu 30/12 – dao động quanh mốc 1.194 USD/ounce.

ANZ dự đoán vàng và các kim loại quý khác năm 2015 sẽ có tương lai sáng lạn hơn năm 2014 bất chấp việc Fed nâng lãi suất.

ANZ: Giới đầu tư châu Á sẽ tăng mua chỉ khi thấy giá vàng tăng trong năm 2015

ANZ: Giới đầu tư châu Á sẽ tăng mua chỉ khi thấy giá vàng tăng trong năm 2015

Theo giải thích của ông Thianpiriya, một trong những lý do khiến nhập khẩu và nhu cầu vàng của Trung Quốc năm 2014 thấp là lượng tồn kho và tích trữ vẫn rất lớn do giá vàng tuột dốc năm 2013. Tuy nhiên, ông dự đoán nhập khẩu vàng của Trung Quốc sẽ tăng trong năm 2015 khi phần lớn nguồn cung trong nước sụt giảm.

Một tín hiệu tích cực khác về thị trường vàng châu Á năm 2015 là việc chính phủ Ấn Độ hồi tháng 11/2014 đã dỡ bỏ hạn chế nhập khẩu vàng – được coi là thay đổi đáng kể về bức tranh thị trường vàng Ấn Độ.

Mặc dù nhu cầu vàng của châu Á sẽ tiếp tục tác động đáng kể đến thị trường vàng, song USD sẽ đóng vai trò chủ chốt đối với giá kim loại quý này trong năm 2015, theo ông Thianpiriya. Mặc dù USD vẫn mạnh, nhưng tác động tiêu cực lên giá vàng sẽ giảm dần trong năm 2015.

Trong khi đó, tác động tích cực của euro đối với giá vàng sẽ chưa thực sự rõ ràng cho đến nửa cuối năm 2015.

Một yếu tố khác mà giới đầu tư vàng sẽ phải theo dõi trong năm 2015 là sự tháo chạy của các quỹ ETF vàng. So với năm 2013, sự tháo chạy của các quỹ ETF vàng trong năm 2014 đã giảm đáng kể và xu hướng này dự đoán sẽ tiếp tục trong năm 2015.

Tương tự thị trường châu Á, ông Thianpiriya nhắc lại, đối với thị trường ETF, giới đầu tư cần thấy giá vàng tăng trước khi họ bắt đầu mua lại.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021