Published On: Fri, Jan 29th, 2016

Ba lý do để tiếp tục đưa vàng vào danh mục đầu tư trong năm 2016

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Khi ‘tâm lý lo sợ’ tiếp tục đẩy các nhà đầu tư quay trở lại thị trường vàng, một thiết kế đồ họa thông tin thú vị đã bắt đầu lưu hành trên thị trường, trong đó đưa ra 3 lý do tại sao vẫn đưa kim loại màu vàng vào danh mục đầu tư của bạn trong năm nay.

Các nhà đầu tư đã chỉ ra một một hứng thú mới với quý kim vàng kể từ đầu năm nay khi họ tìm kiếm các tài sản an toàn trong bối cảnh trong thị trường chứng khoán và dầu bất ổn cũng như những quan ngại về nền kinh tế thị trường mới nổi, đặc biệt là Trung Quốc.

Và Visual Capitalist – công ty tập trung vào việc phát hành những thiết kế đồ họa thông tin độc quyền về giới thiệu cơ hội kinh doanh và xu hướng đầu tư – cũng không ngoại lệ. Vào hôm thứ ba, công ty này đã phát hành một đồ họa mới nhất của hãng tập trung hoàn toàn vào kim loại màu vàng.

Giá vàng SJC ngày 29/01/2016

Như đã thấy trên đồ họa thông tin, lý do đầu tiên để giữ vàng là “tiếp tục theo đuổi vàng.”

“Thông thường như đã đề cập, việc ” mua và giữ ” hàng trong kho từ giai đoạn tốt nhất đến giai đoạn tồi tệ là cách tốt nhất để đảm bảo lợi nhuận,” theo đồ họa cho thấy.

Đồ họa thông tin cho thấy thêm rằng lợi nhuận của vàng kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính tiền tệ đã tăng lên hơn gấp đôi so với lợi nhuận của chứng khoán trong cùng một thời gian. “Điều này đúng ngay cả khi vàng giảm khoảng 40% giá kể từ cuối năm 2011,” họ cho biết thêm.

Một lý do khác để giữ vàng là cổ phiếu có xu hướng bị “thiệt hại thảm khốc” trong những năm cuối cùng của một tổng thống có 2 nhiệm kỳ, đó là trường hợp vào năm 2016 với Barrack Obama tìm cách để thư giãn tổng thống của ông.

Cuối cùng, một lý do khác để giữ vàng có liên quan đến mối tương quan của kim loại này với giá dầu. Theo biểu đồ, tỷ lệ vàng/dầu có xu hướng tăng lên cao trong thời gian khủng hoảng tài chính. “Hiện nay tỷ lệ này là 37, mức cao nhất trong lịch sử,” theo đồ họa thông tin cho biết.

Các nghiên cứu cũng lưu ý rằng sản lượng khai mỏ vàng được kỳ vọng đã đạt đỉnh và bắt đầu giảm trong năm nay. “Tuy nhiên, sản lượng giảm vẫn chưa được nhìn thấy trong giá vàng,” họ nói, cho thấy rằng về cơ bản, giá vàng sẽ tăng.

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021