Published On: Fri, Aug 29th, 2014

Bán ra nếu giá vàng tăng lên vùng $1305-10/oz

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tác giả của bài viết này là giám đốc hãng Commtrendz Research!

Vàng có thể một lần nữa tiến tới vùng $1305-10 sau đó đi xuống…

Vàng kì hạn trên sàn Comex đã di chuyển lên mức giá cao hơn trong phiên giao dịch ngày thứ Năm nhờ vào sự suy yếu của thị trường chứng khoán Mỹ, đồng USD và căng thẳng leo thang giữa Nga – Ukraine dường như chưa có điểm dừng bất chấp những đàm phán ngoại giao. Tuy nhiên, giống như những đà tăng trước đó, bước di chuyển này của vàng dường như chỉ là trong ngắn hạn khi mà ám ảnh Mỹ nâng lãi suất vẫn đeo bám dai dẳng thị trường.

Đồng USD hầu như không thay đổi nhiều so với các đồng tiền khác trong giỏ tiền tệ, chủ yếu là do sự hồi phục nhẹ của đồng euro bởi mối lo Ngân hàng châu Âu ECB tung ra gói nới lỏng định lượng vẫn chỉ là những lời đồn đoán.

Ấp lực đối với vàng càng hiện hữu vào đầu tháng tới, khi mà các dữ liệu kinh tế Mỹ sẽ xác nhận rõ ràng hơn những cải tiến trong nền kinh tế và chỉ ra cơ sở để Ngân hàng trung ương quyết định tăng lãi suất lần đầu tiên trong vòng gần 1 thập kỉ qua.

Hiện, vàng tương lai trên sàn Comex đã di chuyển lên những ngưỡng cao hơn từ mức thấp gần đây mà kim loại quý đối mặt. Như đã đề cập trong các bản tin cập nhật thị trường vừa qua, mức giá mục tiêu $1265/oz có thể một lần nữa là mức giá thấp của thời gian này. Tuy nhiên, vùng $1270 đang phát đi tín hiệu tăng cho kim loại quý. Vì vậy, có thể đích của bước tăng mà kim loại vàng đang có hiện nay là vùng kháng cự $1305-10/oz.

Bán ra nếu giá vàng tăng lên vùng $1305-10/oz

Bán ra nếu giá vàng tăng lên vùng $1305-10/oz

Việc liên tục thất bại trong động thái đẩy giá cao hơn trên vùng $1320-25 đã dẫn đến một bước giảm lớn đối với vàng trong thời gian gần đây. Vàng thiết lập để di chuyển trong một phạm vi hay thay đổi và nghiêng về xu hướng giảm nhẹ. Chỉ khi vàng đổ đèo xuống dưới vùng $1263-65 và dậm chân tại chỗ dưới mức giá này thì mới có thể mở ra xu hướng xuống một lần nữa đối với kim loại quý và đi về vùng $1240-45 hoặc thậm chí là thấp hơn. Kể từ khi hi vọng tăng giá của thị trường yếu dần, chúng tôi kì vọng rằng quý kim sẽ thiết lập mức giá thấp hơn trong các phiên tới. Chỉ khi vàng đóng cửa trên mức $1327/oz thì mới có thể triệt tiêu quan điểm giảm của chúng tôi. Thị trường giá lên có thể đẩy vàng lên những mức giá cao hơn tại $1137-1340 một lần nữa, nơi quý kim một lần nữa kiểm nghiệm mức kháng cự.

Quan điểm chủ đạo của chúng tôi vẫn là vàng tăng hướng tới vùng $1305-10 và lại quay đầu giảm.

Bây giờ chúng ta mở rộng ra nghiên cứu các sóng mà chúng tôi đã từng đề cập trong các bản tin cập nhất trước. Từ đỉnh cao mọi thời đại của vàng tại $1920 – điều chỉnh giảm theo mô hình “A – B – C” đã đi qua mức thấp tại $1181 và sự di chuyển đi lên đã bắt đầu. Chứng nhận xung tăng này sẽ được nhìn thấy khi vàng đi lên trên mức $1445. Giảm xuống dưới mức $1250 có thể buộc chúng ta phải từ bỏ hi vọng tăng của thị trường kim loại quý và nhìn vào một xu hướng giảm với mục tiêu $1050.

RSI đang ở vùng trung tính cho thấy vàng đang không bị quá mua hoặc quá bán. Đường trung bình MACD đã di chuyển lên trên đường zero gợi ý về một sự đảo ngược xu hướng tăng. Chỉ khi đường này một lần nữa cắt đường zero mới có thể gợi ý cho sự đảo ngược xu hướng giảm trở lại.

Vì vậy, hãy quan sát thị trường và bán vàng khi giá lên $1305-10 và dừng lỗ tại $1326, mục tiêu $1275 và 1260.

Hỗ trợ nằm tại 1285, 1265 và 1240. Kháng cự nằm tại $1305, 1323 và 1345.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021