Published On: Mon, Apr 21st, 2014

Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 21/4/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng yên giảm 0,2% xuống giao dịch ở 102,60 JPY/USD. Có thể thấy, từ khi Thủ tướng Shinzo Abe lên nắm quyền vào tháng 12/2012, đồng yên đã giảm 19% so với USD trong bối cảnh xuất khẩu đi xuống và thâm hụt thương mại giảm 21 tháng liên tiếp do tăng giá trị nhập khẩu.

THỊ TRƯỜNG TIỀN TỆ TRẦM LẮNG TRONG KỲ NGHỈ LỄ

Phiên đầu tuần, nhiều thị trường tài chính lớn tiếp tục nghỉ lễ, do đó, diễn biến trên thị trường tiền tệ chưa có nhiều biến động đáng kể.

Dự kiến tâm điểm tuần này sẽ tập trung vào các dữ liệu kinh tế của khu vực đồng euro. Dự đoán chỉ số PMI sản xuất và dịch vụ sẽ cho thấy triển vọng phục hồi của các nền kinh tế khu vực đồng tiền chung.

Tuần trước, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã để ngỏ khả năng thực hiện các biện pháp nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ. Nếu các dữ liệu công bố trong tuần này cho thấy hoạt động kinh tế của eurozone không có nhiều cải thiện, ECB đứng trước áp lực phải hành động ngay tại kỳ họp tới.

Một trong những thông tin kinh tế quan trọng trong tuần này là dữ liệu sơ bộ về tình hình sản xuất của Trung Quốc do HSBC công bố. Các nhà phân tích dự báo hoạt động sản xuất sẽ tiếp tục suy giảm trong tháng 4 với chỉ số PMI đứng ở mức 48.4 điểm. Tăng trưởng chậm lại của kinh tế Trung Quốc được xem là rủi ro lớn nhất đối với thị trường lúc này.

Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 21/4/2014

Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 21/4/2014

Trong khi đó, Bộ Tài chính Nhật Bản sáng nay cho biết, thâm hụt thương mại tăng lên đến 1,45 nghìn tỷ yên (14,1 tỷ USD) so với mức dự báo trung bình của Bloomberg News là 1,08 nghìn tỷ yên. Xuất khẩu tăng 1,8% trong khi nhập khẩu tăng vọt 18,1% so với cùng kỳ năm 2013.

Kết quả là, đồng yên giảm 0,2% xuống giao dịch ở 102,60 JPY/USD. Có thể thấy, từ khi Thủ tướng Shinzo Abe lên nắm quyền vào tháng 12/2012, đồng yên đã giảm 19% so với USD trong bối cảnh xuất khẩu đi xuống và thâm hụt thương mại giảm 21 tháng liên tiếp do tăng giá trị nhập khẩu.

Cùng lúc, tỷ giá Euro/USD tiếp tục ở mức hơn 1,38 USD/Euro.

Tuần này, Úc sẽ có tuần giao dịch ngắn hơn vì thị trường trường sẽ đóng cửa vào ngày 21 và 25/4 để nghỉ lễ.

GIÁ VÀNG GIẢM MẠNH SÁNG ĐẦU TUẦN

Cuộc khủng hoảng ở Ukraine tiếp tục căng thẳng đang là một nhân tố hỗ trợ cho giá vàng. Tuy vậy, giá kim loại quý này chịu sức ép giảm không nhỏ do hoạt động bán ra của các quỹ lớn và nhu cầu vàng vật chất của khu vực châu Á ở mức yếu.

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang giảm 8 USD/oz so với mức chốt cuối tuần trước tại New York, còn 1.287,5 USD/oz. Tuần trước, giá vàng giảm khoảng 1,8%, kết thúc chuỗi tăng liên tục 2 tuần trước đó.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021