Published On: Mon, Aug 11th, 2014

Bản tin thị trường và Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 11/8/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Phiên châu Á sáng nay, giá vàng dao động quanh mốc đóng cửa tuần trước. Đến 8h (giờ Hà Nội), mỗi ounce đứng tại 1.308 USD, tương đương 33,48 triệu đồng mỗi lượng (chưa kể thuế, phí, gia công). Thị trường trong nước phiên đầu tuần có xu hướng giảm, mỗi lượng vàng giảm 20.000 đồng, xuống quanh mốc 36,60 – 36,74 triệu đồng/lượng. Hiện khoảng cách giữa hai thị trường đang là 3,2 triệu đồng/lượng.

THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC:

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng trong nước giảm nhẹ, mỗi lượng vàng giảm 20.000 đồng/lượng ở cả hai chiều xuống còn 36,60 – 36,74 triệu đồng/lượng (MV-BR).

Thị trường miền Bắc:

Thời điểm 8h30 sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức: 36,60- 36,74 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 20.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên thứ 6 tuần trước.

Cùng thời điểm trên giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu (BTMC) niêm yết ở mức: 36,65 – 36,68 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 30.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên thứ 6 tuần trước. Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 33,61 – 34,06 triệu đồng/lượng (MV- BR),  giá vàng không đổi so với cùng thời điểm phiên thứ 6 tuần trước.

Lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu: Giá vàng trong nước sáng nay giảm nhẹ khiến hấp dẫn nhu cầu mua vào của khách hàng. Tại các chi nhánh của Bảo Tín Minh Châu lượng khách đến giao dịch vẫn tương đối đông. Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng nay lượng khách mua vào vẫn tăng hơn lượng khách bán ra (khoảng 55% lượng khách mua và 45% lượng khách bán) tại các chi nhánh của Công ty.

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 11/8/2014| Gia vang BTMC hôm nay

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 11/8/2014

Thị trường miền Nam và miền Trung:

Thời điểm 8h30 sáng nay tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 36,60 – 36,72 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 20.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên thứ 6 tuần trước.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức: 36,60- 36,74 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 20.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên thứ 6 tuần trước.

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Phiên châu Á sáng nay, giá vàng thế giới dao động quanh mốc đóng cửa tuần trước. Đến 8h30 (giờ Hà Nội), mỗi ounce đứng tại 1.308 USD, tương đương 33,48 triệu đồng mỗi lượng (chưa kể thuế, phí, gia công).

Theo các chuyên gia và nhà đầu tư tham gia khảo sát của trang tin Kitco, đa số ý kiến cho rằng giá vàng tuần này sẽ tăng.

Các yếu tố như căng thẳng giữa Nga – Ukraine tiếp tục leo thang trong tuần này, lệnh ngừng bắn giữa Israel – Hamas chấm dứt và Mỹ không kích phiến quân Iraq khiến phần lớn giới phân tích dự đoán vàng sẽ đi lên. Biểu đồ kỹ thuật cũng nghiêng về xu hướng này.

Colin Cieszynski – chiến lược gia thị trường cấp cao tại CMC Markets cho biết các điểm thấp của giá đang ngày càng cao và đà tăng đã xuất hiện. “Vàng sẽ tăng tốc nếu giá vượt lên trên 1.322 USD. Về các yếu tố nền tảng, kinh tế châu Âu còn yếu và các lệnh trừng phạt không có nhiều tác dụng. Điều này có nghĩa Ngân hàng trung ương châu ÂU (ECB) sẽ chịu sức ép tăng kích thích. Việc này sẽ đẩy giá vàng lên. Căng thẳng chính trị tại nhiều khu vực như Ukraine, Iraq, Tây Phi, Gaza, Lybia sẽ khiến dòng vốn đổ vào các công cụ trú ẩn”, ông nói.

Adam Hewison – Chủ tịch kiêm chiến lược gia trưởng tại INO & MarketClub.com cũng lạc quan về thị trường, nhưng với lý do khác. “Chúng tôi cực kỳ tin tưởng vào đà tăng trong 5-6 tuần tới. Giá có thể vào vùng 1.380-1.400 USD. Sự kiện 1,2 tỷ password máy tính bị đánh cắp sẽ khiến người dùng sợ thế giới ảo và đẩy vàng đi lên”, ông cho biết.

Dù vậy, một số người vẫn tỏ ra khó tin vàng có thể duy trì đà tăng tuần trước. “Nỗi sợ hãi của thị trường đã bị làm quá. Lo ngại Nga tỏ ra hiếu chiến đã khiến giá đi lên, nhưng những điều đó cũng chẳng đúng lúc. Giá sẽ giảm dần khi các mối lo này biến mất”, Adam Buttton – nhà phân tích tại Forexlive.com nhận xét.

LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ VÀ NGƯỜI DÂN:

Giá vàng trong nước sáng nay giảm nhẹ sau khi vọt tăng mạnh vào cuối tuần trước. Đầu giờ sáng nay giá vàng trong nước giảm khoảng 20.000 – 30.000 đồng/lượng, xoay quanh mốc 36,60 – 36,64 triệu đồng/lượng (MV- BR). Khi giá vàng đang xuống thấp là thời điểm thích hợp để nhà đầu tư và người dân mua vào đợi giá lên để bán kiếm lời.

Theo BTMC

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021