Published On: Wed, Aug 13th, 2014

Bản tin thị trường và Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 13/8/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sang phiên sáng nay thị trường thế giới giao dịch theo chiều hướng tăng trước các dấu hiệu cho thấy căng thẳng Nga – Ukraine đang làm suy giảm niềm tin kinh tế tại eurozone. Đến 8h30 (giờ Hà Nội), mỗi ounce đứng tại 1.309 USD, tương đương 33,5 triệu đồng mỗi lượng. Trong nước giá vàng ít biến động, giá vàng giao dịch ở mốc 36.60 – 36,74 triệu đồng/lượng.

THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC:

Đầu phiên sáng nay thị trường vàng trong nước không có nhiều biến động, giá vàng xoay quanh mốc 36,60 – 36,74 triệu đồng/lượng.

Thị trường miền Bắc:

Thời điểm 8h30 sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức: 36,60- 36,74 triệu đồng/lượng (MV – BR), giá vàng không đổi ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu (BTMC) niêm yết ở mức: 36,65 – 36,68 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 10.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua. Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 33,66 – 34,11 triệu đồng/lượng (MV- BR),  tăng 50.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu: Giá vàng trong nước sáng nay vẫn khá chìm lắng, một số thương hiệu điều chỉnh giảm giá thu hút nhu cầu mua vàng tích trữ của người dân. Tại các chi nhánh của Bảo Tín Minh Châu lượng khách đến giao dịch vẫn tương đối đông. Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng nay lượng khách mua vào vẫn tăng hơn lượng khách bán ra (khoảng 55% lượng khách mua và 45% lượng khách bán) tại các chi nhánh của Công ty.

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 13/8/2014 | Gia vang BTMC hôm nay

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 13/8/2014

Thị trường miền Nam và miền Trung:

Thời điểm 8h30 sáng nay tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 36,60 – 36,72 triệu đồng/lượng (MV – BR), giá vàng không đổi ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức: 36,60- 36,74 triệu đồng/lượng (MV – BR), giá vàng không đổi ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Sang phiên sáng nay thị trường thế giới giao dịch theo chiều hướng tăng trước các dấu hiệu cho thấy căng thẳng Nga – Ukraine đang làm suy giảm niềm tin kinh tế tại eurozone. Đến 8h30 (giờ Hà Nội), mỗi ounce đứng tại 1.309 USD, tương đương 33,5 triệu đồng mỗi lượng.

Chỉ số niềm tin của giới phân tích và nhà đầu tư tại Đức – nền kinh tế đầu tàu châu Âu đã xuống thấp nhất hơn một năm trong tháng 8 do cuộc khủng hoảng Ukraine. “Giá vàng tăng do căng thẳng Nga – Ukraine và xung đột tại Iraq. Tuy nhiên, một phần nguyên nhân cũng là tốc độ phục hồi như rùa bò của châu Âu”, George Gero – Phó chủ tịch RBC Capital Markets nhận xét. Giá các hợp đồng giao tháng 12 cũng gần như đi ngang khi chỉ tăng 0,1 USD lên 1.310,6 USD một ounce.

Nga hôm qua cho biết đã cử 280 xe tải viện trợ nhân đạo đến Ukraine. Tuy nhiên, phương Tây nghi ngờ đây là động thái mở màn cho căng thẳng leo thang.

Giá đã tăng 9% năm nay, chủ yếu do căng thẳng Nga – phương Tây quanh vấn đề Ukraine và bạo lực tại Trung Đông. Kim loại quý được coi là công cụ đầu tư an toàn thay thế các tài sản rủi ro như chứng khoán.

Dù khủng hoảng địa chính trị làm tăng nhu cầu đầu tư, nhu cầu vật chất vẫn rất ảm đạm. Tại châu Á – thị trường tiêu thụ hàng đầu thế giới, nhu cầu vàng vẫn thấp từ năm ngoái. Nhà đầu tư cũng đang dần rút chân khỏi SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới.

LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ VÀ NGƯỜI DÂN:

Giá vàng trong nước mấy phiên gần đây giao dịch tương đối lặng sóng, chỉ tăng giảm trong biên độ hẹp. Vì vậy, khi giá vàng chững lại cũng là thời điểm thích hợp để nhà đầu tư và người dân mua vào đợi giá lên để bán chốt lời.

Theo BTMC

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021