Published On: Thu, Aug 14th, 2014

Bản tin thị trường và Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 14/8/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sang phiên sáng nay giá mỗi ounce tăng hơn 4 USD lên 1.313 USD sau khi số liệu bán lẻ Mỹ tháng 7 gần như đứng yên, làm giảm nguy cơ FED tăng lãi suất sớm. Giá vàng trong nước mở cửa phiên sáng nay vẫn bất động tại mốc 36,60 – 36,74 triệu đồng/lượng, tuy nhiên vẫn chênh hơn thế giới 3,1 triệu đồng/lượng.

THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC:

Mở cửa phiên sáng nay thị trường vàng trong nước vẫn không có tín hiệu đi lên, giá vàng SJC đứng ở mốc 36,60 – 36,74 triệu đồng/lượng.

Thị trường miền Bắc:

Thời điểm 8h30 sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức: 36,60- 36,74 triệu đồng/lượng (MV – BR), giá vàng không đổi ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu (BTMC) niêm yết ở mức: 36,66 – 36,69 triệu đồng/lượng (MV – BR), tăng 10.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua. Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 33,69 – 34,14 triệu đồng/lượng (MV- BR),  tăng 30.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu: Giá vàng trong nước sáng nay vẫn khá chìm lắng, một số thương hiệu điều chỉnh giảm giá thu hút nhu cầu mua vàng tích trữ của người dân. Tại các chi nhánh của Bảo Tín Minh Châu lượng khách đến giao dịch vẫn tương đối đông. Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng nay lượng khách mua vào vẫn tăng hơn lượng khách bán ra (khoảng 55% lượng khách mua và 45% lượng khách bán) tại các chi nhánh của Công ty.

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 14/8/2014

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 14/8/2014

Thị trường miền Nam và miền Trung:

Thời điểm 8h30 sáng nay tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 36,60 – 36,72 triệu đồng/lượng (MV – BR), giá vàng không đổi ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức: 36,60- 36,74 triệu đồng/lượng (MV – BR), giá vàng không đổi ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Sang phiên sáng nay giá mỗi ounce tăng hơn 4 USD lên 1.313 USD, tương đương 33,58 triệu đồng/lượng.

Theo Bộ Thương mại Mỹ hôm qua cho biết doanh số bán lẻ tháng 7 gần như không đổi, một phần do doanh số bán ô tô giảm tháng thứ 2 liên tiếp. Số liệu tháng 7 cũng là yếu nhất từ đầu năm.

Dù vậy, kim loại quý vẫn dao động trong biên độ hẹp, khi căng thẳng hạ nhiệt tại Ukraine và Iraq giúp chứng khoán Mỹ và châu Âu đi lên. Giới phân tích cho rằng việc này sẽ còn tiếp diễn trong ngắn hạn, trừ phi có biến động lớn trong triển vọng kinh tế và căng thẳng địa chính trị toàn cầu.

“Chúng ta đã thấy giá nhích lên sau số liệu bán lẻ. Nhưng thời gian tới sẽ chẳng có báo cáo hay tin tiwcs nào có thể đẩy thị trường ra khỏi biên độ hiện tại nữa”, Daniel Briesemann – nhà phân tích tại Commerzbank cho biết. Giá các hợp đồng giao tháng 12 cũng tăng 4 USD lên 1.314,5 USD một ounce.

Trong một tháng qua, ngưỡng dao động giá chỉ là 45 USD. Các số liệu kinh tế lạc quan tại Mỹ, như GDP quý II và tăng trưởng lương, đã làm dấy lên lo ngại Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất sớm hơn dự kiến. Việc này có thể làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý.

Các quỹ tín thác vàng – công cụ đầu tư phổ biến phát hành chứng khoán bảo đảm bằng vàng đã mua vào hôm thứ Ba, Reuters cho biết. Đây là tín hiệu cho thấy nhà đầu tư đã bắt đầu chú ý đến vàng.

LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ VÀ NGƯỜI DÂN:

Giá vàng trong nước tiếp tục đi ngang và không có biến động, trong khi giá vàng liên tiếp tang giá trong 2 phiên gần đây. Vì vậy, khi giá vàng chững lại cũng là thời điểm thích hợp để nhà đầu tư và người dân mua vào đợi giá lên để bán chốt lời.

Theo BTMC

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021