Published On: Thu, Aug 21st, 2014

Bản tin thị trường và Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 21/8/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường tiếp tục rớt xuống 1.290 USD một ounce vào đầu giờ sáng nay, khi đồng đôla Mỹ mạnh lên sau báo cáo cho thấy FED nhận định thị trường việc làm đã có tiến triển. Trong nước, giá vàng miếng tiếp tục đi xuống dưới mốc 36,6 triệu đồng/lượng, vẫn cao hơn vàng thế giới 3,6 triệu đồng/lượng.

THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC:

Ảnh hưởng từ thị trường thế giới, giá vàng miếng trong nước tiếp tục đi xuống, giảm 40.000 đồng/lượng, giao dịch quanh mốc 36,44 – 36,58 triệu đồng/lượng.

Thị trường miền Bắc:

Thời điểm 8h30 sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức: 36,44- 36,58 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 40.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu (BTMC) niêm yết ở mức: 36,50 – 36,53 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 50.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua. Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 33,44 – 33,89 triệu đồng/lượng (MV- BR), giảm 130.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu: Giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục đi xuống, hấp dẫn nhu cầu mua vào tích trữ của người dân. Tại các chi nhánh của Bảo Tín Minh Châu lượng khách đến giao dịch vẫn tương đối đông. Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng nay lượng khách mua vào vẫn tăng hơn lượng khách bán ra (khoảng 55% lượng khách mua và 45% lượng khách bán) tại các chi nhánh của Công ty.

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 21/8/2014

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 21/8/2014

Thị trường miền Nam và miền Trung:

Thời điểm 8h30 sáng nay tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 36,44 – 36,56 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 40.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức: 36,44- 36,58 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 40.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Thị trường tiếp tục đi xuống giảm sâu vào đầu giờ sáng nay, khi đồng đôla Mỹ mạnh lên sau báo cáo cho thấy FED nhận định thị trường việc làm đã có tiến triển.

Trong phiên châu Á sáng nay, đến 8h30 (giờ Hà Nội), thị trường giảm xuống 1.290 USD, tương đương 32,98 triệu đồng mỗi lượng (chưa kể thuế, phí, gia công).

Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định: Các thông tin kinh tế lạc quan trước đó, bao gồm cả số liệu nhà xây mới tăng mạnh hôm thứ Ba, cũng làm giảm sức hấp dẫn của vàng. “Số liệu nhà ở tốt đã cho thấy sức mạnh của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Đó cũng là lý do vì sao đồng USD mạnh lên nhiều so với các tiền tệ khác”, Robin Bhar – nhà phân tích tại Societe Generale cho biết.

Dù vậy, đà giảm của thị trường cũng không quá sâu, do chứng khoán toàn cầu hôm qua không duy trì được đà tăng mạnh, sau báo cáo của Ngân hàng trung ương Anh cho thấy có ý kiến ủng hộ tăng lãi suất. Dù vậy, S&P 500 vẫn tăng nhẹ 0,25% sau thông tin từ FED.

Nhà đầu tư hiện chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch FED – bà Janet Yellen trong phiên họp thường niên của cơ quan này ngày mai.

LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ VÀ NGƯỜI DÂN:

Ảnh hưởng từ thị trường thế giới, giá vàng trong nước tiếp tục đi xuống trong 3 phiên gần đây. Hiện tại giá vàng SJC đã xuống thấp hơn 36,6 triệu đồng một lượng. Vì vậy đây là thời điểm thuận lợi để nhà đầu tư và người dân mua  vàng tích trữ đợi giá lên để bán chốt lời.

Theo BTMC

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021