Published On: Mon, Aug 4th, 2014

Bản tin thị trường và Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 4/8/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên đầu tuần, giá vàng trong nước giảm 20.000 – 30.000 đồng so với chốt phiên cuối tuần trước. Vàng thế giới cũng tiếp tục đi xuống, giảm hơn 2 USD xuống còn 1293USD/oz. Hiện khoảng cách giữa hai thị trường vẫn nới rộng ở mức 3,5 triệu đồng/lượng.

THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC:

Ảnh hưởng từ thị trường thế giới, mở cửa phiên sáng nay, giá vàng SJC tiếp tục giảm thêm 20.000 đồng/lượng, xuống còn 36,54 – 36,68 triệu đồng/ lượng.

Thị trường miền Bắc:

Thời điểm 8h30 sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức: 36,54 – 36,68 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 20.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên giao dịch phiên thứ 6 tuần trước (1/8).

Cùng thời điểm trên giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu (BTMC) niêm yết ở mức: 36,60 – 36,63 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 10.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 20.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên thứ 6 tuần trước (1/8). Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 33,44 – 33,89 triệu đồng/lượng (MV- BR),  giảm 130.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên thứ 6 tuần trước (1/8).

Lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu: Giá vàng trong nước phiên đầu tuần tiếp tục giảm xuống hấp dẫn nhu cầu mua vào tích trữ của người dân và nhà đầu tư. Tại các chi nhánh của Bảo Tín Minh Châu lượng khách đến giao dịch tại các chi nhánh vẫn tương đối đông. Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng nay lượng khách mua vào vẫn tăng hơn lượng khách bán ra (khoảng 55% lượng khách mua và 45% lượng khách bán) tại các chi nhánh của Công ty.

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 4/8/2014| Gia vang BTMC hôm nay

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 4/8/2014

Thị trường miền Nam và miền Trung:

Thời điểm 9h sáng nay tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 36,54 – 36,66 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 20.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên thứ 6 tuần trước (1/8).

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức: 36,54 – 36,68 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 20.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên giao dịch phiên thứ 6 tuần trước (1/8).

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Sang phiên sáng nay, giá vàng thế giới tiếp tục đà giảm xuống quanh mức 1293USD/oz, quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, giá vàng tương đương 33,12 triệu đồng một lượng.

Theo nhiều nhà phân tích thị trường cho biết, giá vàng tuần này sẽ diễn biến theo chiều hướng giảm.

Phillip Streible – chiến lược gia thị trường tại RJO Futures cho biết: “Giá vàng sẽ tiếp tục giảm trong tuần này, bất chấp rủi ro địa chính trị và nỗi lo Argentina. Những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất là sự hồi phục về kinh tế, bất động sản và thị trường lao động”.

“Tôi cũng cho rằng giá vàng đang có xu hướng đi xuống, sau khi ảnh hưởng từ số liệu việc làm tuần trước chấm dứt”, Richard Baker – biên tập viên tại Eureka Miner dự đoán.

“Có rất nhiều người nói về việc FED sẽ tăng lãi suất sớm. Tuy nhiên, chúng tôi không cho rằng đó là chuyện của tuần này. Ai cũng biết rằng chính sách nới lỏng sẽ chấm dứt. Nhưng lãi suất có thể tăng trong năm nay. Tôi cho rằng giá vàng xuống dưới 1.300 USD như hiện nay chính là một món hời với các hãng trang sức thế giới”, Lusk cho biết.

LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ  VÀ NGƯỜI DÂN:

Ảnh hưởng từ thị trường thế giới, giá vàng trong nước phiên sáng nay tiếp tục giảm xuống còn 36,54 – 36,68 triệu đồng/lượng. Đây là mức giá vàng giảm xuống thấp nhất 1 tháng, vì vậy nhà đầu tư và người dân nên lựa chọn thời điểm thích hợp để mua vào đợi giá lên để bán kiếm lời.

Theo BTMC

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021