Published On: Tue, Aug 5th, 2014

Bản tin thị trường và Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 5/8/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng trên thị trường thế giới đã giảm 5 USD/oz trong phiên giao dịch đêm qua. Vào lúc 8h40’ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức: Mua vào 1287.90 USD/oz, bán ra 1288.60 USD/oz. Giá vàng SJC tại thị trường trong nước cũng giảm 40.000 đồng/lượng, giao dịch ở mức 36,64 triệu đồng/lượng. Theo quy đổi, giá vàng thế giới hiện tương đương 32,99 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng thế giới 3,63 triệu đồng/lượng.

THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC:

Ảnh hưởng từ thị trường thế giới, mở cửa phiên sáng nay, giá vàng trong nước tiếp tục giảm 40.000 đồng/lượng.

Thị trường miền Bắc:

Thời điểm 8h30 sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức: 36,50 – 36,64 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 40.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu (BTMC) niêm yết ở mức: 36,55 – 36,57 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua. Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 33,37 – 33,82 triệu đồng/lượng (MV- BR),  giảm 70.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm hôm qua .

Lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu: Giá vàng trong nước tiếp tục giảm xuống hấp dẫn nhu cầu mua vào tích trữ của người dân và nhà đầu tư. Tại các chi nhánh của Bảo Tín Minh Châu lượng khách đến giao dịch tại các chi nhánh vẫn tương đối đông. Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng nay lượng khách mua vào vẫn tăng hơn lượng khách bán ra (khoảng 60% lượng khách mua và 40% lượng khách bán) tại các chi nhánh của Công ty.

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 29/5/2014 | Gia vang BTMC hôm nay

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 5/8/2014

Thị trường miền Nam và miền Trung:

Thời điểm 9h sáng nay tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 36,50 – 36,62 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 40.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức: 36,50 – 36,64 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 40.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Phiên châu Á sáng nay, giá vàng có dấu hiệu nhích lên. Đến 8h (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng đứng tại 1.289 USD, tương đương 33,02 triệu đồng mỗi lượng (chưa kể thuế, phí, gia công). Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa quanh 36,52-36,64 triệu đồng.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 9 hôm qua giảm gần 6 USD xuống 1.289 USD một ounce. Vàng đã mất giá 5 trong 6 phiên gần đây sau hàng loạt thông tin tích cực về Mỹ, trong đó có tăng trưởng GDP quý II vượt dự đoán. “Các thông tin kinh tế tích cực trong vài tháng tới có thể lại đưa chủ đề tăng lãi suất vào các phiên họp của FED. Lãi suất tăng sẽ khiến sức hấp dẫn của vàng và bạc giảm đi”, Eugen Weinberg – Giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại Commerzbank cho biết.

Dù vậy, kim loại quý vẫn tăng 1% cuối tuần trước, sau số liệu việc làm Mỹ đáng thất vọng, giảm khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất sớm hơn dự kiến. Hôm qua, chứng khoán Mỹ cũng tăng điểm khi nhà đầu tư hào hứng với tin Bồ Đào Nha chặn được nguy cơ sụp đổ của ngân hàng niêm yết lớn nhất nước – Banco Espirito Santo. Cả S&P và Nasdaq đều nhích lên 0,72%.

“Hiện tại dường như không có thông tin nào hỗ trợ giá vàng đi lên”, Sean Lusk – Giám đốc phòng trừ rủi ro tại Walsh Trading cho biết. Thị trường vẫn tiếp tục theo dõi các diễn biến tại Trung Đông và Ukraine. Tuy nhiên, những nơi này cũng không có tin tức mới có thể khiến nhà đầu tư đổ xô vào vàng. “Chúng ta bị kéo lùi, nhưng không quá mạnh. Có lẽ nhà đầu tư chỉ kiếm chút lời khi thị trường chứng khoán và đồng USD nhích lên”, Lusk cho biết.

Trên thị trường vật chất, lực mua vẫn còn yếu, khi người tiêu dùng chờ giá giảm thêm nữa. Tại Trung Quốc – thị trường tiêu thụ vàng lớn nhất toàn cầu, chênh lệch giá so với thế giới vẫn dao động quanh 3 USD một ounce, so với hơn 20 USD hồi đầu năm. Con số này tại nhiều nước châu Á khác vẫn ổn định trong vài tuần gần đây.

Dù vậy, nhu cầu vật chất được dự đoán sẽ bắt đầu nhích lên trong tháng này. Do các hãng trang sức châu Á đang gom hàng chuẩn bị cho các dịp lễ mùa thu, đặc biệt là mùa cưới tại Ấn Độ.

LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ  VÀ NGƯỜI DÂN:

Giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục giảm thúc đẩy lực mua vào. Hiện tại vàng đang ở mức tương đối thấp, vì vậy nhà đầu tư và người dân có thể mua vào để đợi giá lên để bán kiếm lời.

Theo BTMC

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021