Published On: Fri, Aug 8th, 2014

Bản tin thị trường và Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 8/8/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sang phiên giao dịch sáng nay, giá vàng thế giới vẫn trên đà tăng do tình hình căng thẳng leo thang tại Ukraine và Iraq đẩy giá vàng đi lên. Trong nước giá vàng đã quay đầu giảm nhẹ xuống mức 36,76 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên giá vàng trong nước vẫn cao hơn giá vàng thế giới 3,2 triệu đồng/lượng.

THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC:

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng trong nước đã quay đầu giảm nhẹ, mỗi lượng vàng giảm 10.000 đồng/lượng ở cả hai chiều xuống còn 36,62 – 36,76 triệu đồng/lượng (MV-BR).

Thị trường miền Bắc:

Thời điểm 8h30 sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức: 36,62 – 36,76 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 10.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu (BTMC) niêm yết ở mức: 36,68 – 36,71 triệu đồng/lượng (MV – BR), tăng 10.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và không đổi ở chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua. Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 33,61 – 34,06 triệu đồng/lượng (MV- BR),  giảm 50.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm hôm qua.

Lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu: Giá vàng trong nước sáng nay quay đầu giảm nhẹ khiến hấp dẫn nhu cầu mua vào của khách hàng. Tại các chi nhánh của Bảo Tín Minh Châu lượng khách đến giao dịch vẫn tương đối đông. Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng nay lượng khách mua vào vẫn tăng hơn lượng khách bán ra (khoảng 55% lượng khách mua và 45% lượng khách bán) tại các chi nhánh của Công ty.

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 30/6/2014 | Gia vang BTMC hôm nay

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 8/8/2014

Thị trường miền Nam và miền Trung:

Thời điểm 8h30 sáng nay tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 36,62 – 36,74 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 10.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức: 36,62 – 36,76 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 10.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Căng thẳng leo thang tại Ukraine và Iraq đã đẩy giá lên 1.313 USD một ounce trong phiên hôm qua. Phiên sáng nay, thị trường có dấu hiệu đi xuống. Đến 8h30 (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng chỉ còn 1.309 USD, tương đương 33,55 triệu đồng/ lượng (chưa kể thuế, phí, gia công). Tuy nhiên so với cùng thời điểm phiên ngày hôm qua giá vàng vẫn trên đà tăng cao.

Giá vàng tăng cao sau khi New York Times cho biết Tổng thống Mỹ – Barrack Obama đang cân nhắc không kích và viện trợ khẩn cấp để giúp 40.000 người dân Iraq đang mắc kẹt ở núi Sinjar giữa vòng vây phiến quân khủng bố. Giới phân tích cho biết lực mua kỹ thuật có thể đẩy giá lên nữa, do vàng đã phá vỡ ngưỡng cản kỹ thuật quan trọng tại mốc trung bình trượt 50 và 100 ngày.

“Giá đã giữ được trên mốc 200 ngày, bất chấp nhiều lần suy giảm. Việc này đã hấp dẫn những người chơi ngắn hạn”, Edel Tully – chiến lược gia kim loại quý tại UBS cho biết. Giá các hợp đồng vàng giao tháng 12 cũng tăng 4,3 USD lên 1.312,5 USD một ounce.

Thị trường hôm qua cũng chú ý tới tin tức Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) cho biết sẽ giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục do cuộc khủng hoảng Ukraine đã đe dọa đà phục hồi kinh tế yếu ớt tại eurozone.

Hôm 6/8, giá đã tăng 1,5% và là mức tăng ngày lớn nhất hơn một tháng, do lo ngại về khủng hoảng leo thang tại Ukraine và chứng khoán toàn cầu suy yếu. Dự trữ tại SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, giảm 2,4 tấn xuống 797,6 tấn hôm đó.

LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ VÀ NGƯỜI DÂN:

Giá vàng trong nước và thế giới phiên sáng nay có dấu hiệu đi xuống. Sau khi tăng mạnh trong phiên ngày hôm qua, sáng nay, giá vàng trong nước đã giảm 10.000 đồng/lượng. Vì vậy, khi thị trường đang chờ đợi những tín hiệu để thay đổi thì người dân và nhà đầu tư nên cân nhắc khi thực hiện các giao dịch mua bán để tránh thiệt hại đáng tiếc.

Theo BTMC

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021