Published On: Mon, Sep 8th, 2014

Bản tin thị trường và Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 8/9/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên châu Á sáng nay, thị trường ban đầu xuống 1.265 USD một ounce, sau đó mới dần phục hồi lên 1.268 USD lúc 8h30 (giờ Hà Nội). Giá này tương đương 32,47 triệu đồng mỗi lượng (chưa tính thuế, phí, gia công). Thị trường trong nước giao dịch quanh mốc 36,23-36,37 triệu đồng/lượng. Hiện khoảng cách giữa hai thị trường đang ở mức 3,9 triệu đồng/lượng.

>> Tháng 9 liệu có tiếp tục là tháng tốt nhất đối với vàng ?

>> Giao dịch vàng có vẻ khả quan hơn tại Ấn Độ trong mùa lễ hội

THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC:

Thị trường trong nước phiên đầu tuần không có nhiều biến động. Giá vàng SJC giao dịch quanh mốc 36,23 – 36,37 triệu đồng/lượng.

Thị trường miền Bắc:

Thời điểm 8h30 sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức: 36,23 – 36,37 triệu đồng/lượng (MV – BR) giá vàng không đổi ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên thứ 6 tuần trước.

Cùng thời điểm trên giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu (BTMC) niêm yết ở mức: 36,29 – 36,32 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 10.000đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên thứ 6 tuần trước. Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 32,94 – 33,39 triệu đồng/lượng (MV- BR), giảm 30.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với cùng thời điểm phiên thứ 6 tuần trước.

Lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu: Giá vàng trong nước sáng nay giao dịch theo chiều đi xuống giảm nhẹ hấp dẫn nhu cầu đầu tư của người dân và nhà đầu tư. Tại các chi nhánh của Bảo Tín Minh Châu lượng khách đến giao dịch tương đối đông. Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng nay lượng khách mua vào vẫn tăng hơn lượng khách bán ra (khoảng 55% lượng khách mua và 45% lượng khách bán) tại các chi nhánh của Công ty.

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 26/6/2014 | Gia vang BTMC hôm nay

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 8/9/2014

Thị trường miền Nam và miền Trung:

Thời điểm 8h30 sáng nay tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 36,23 – 36,35 triệu đồng/lượng (MV – BR), giá vàng không biến đổi ở cả hai chiều so với cùng thời điểm phiên thứ 6 tuần trước.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức: 36,23 – 36,37 triệu đồng/lượng (MV – BR) giá vàng không đổi ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên thứ 6 tuần trước.

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Khởi đầu tuần giao dịch mới, giá vàng giao ngay thế giới quay đầu giảm nhẹ khoảng 1,5 USD xuống quanh 1.268 USD/oz. Theo nhiều nhà phân tích, dưới áp lực của đồng USD mạnh, vàng có thể đi xuống.

Áp lực đè nặng lên giá vàng trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn đang phục hồi vững chắc khiến Fed có thể sớm tăng lãi suất đồng USD. Thế nhưng đó là trong trung dài hạn, còn trước mắt, áp lực lớn nhất đối với kim loại quý này là đồng USD đang tăng giá mạnh, nhất là sau khi NHTW châu Âu (ECB) tiếp tục cắt giảm lãi suất để vực dậy kinh tế khu vực. Hiện đồng USD đã tăng lên cao nhất trong 13 tháng qua.

Trong khi đó, lực đỡ lớn nhất của vàng là rủi ro địa chính trị tại Ukraine và Trung Đông lại đang rất mờ nhạt do tình hình tại những điểm nóng này không có biến động gì lớn khả dĩ thay đổi được tâm lý của thị trường.

Nhu cầu vàng vật chất tại châu Á vẫn rất yếu dù thời điểm này những năm trước nhu cầu vàng vật chất thường tăng khá mạnh khi các nhà sản xuất đồ trang sức bắt đầu gom hàng trước nhiều đợt nghĩ lễ lớn, trong đó có lễ Diwali tại Ấn Độ, Giáng Sinh tại phương Tây và Tết Âm lịch tại Trung Quốc.

LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ VÀ NGƯỜI DÂN:

Giá vàng trong nước tiếp tục giao dịch quanh mốc 36,23 – 36,37 triệu đồng/ lượng (MV-BR). Đây là mốc giá thấp chạm đáy trong tháng vừa qua. Vì vậy khi giá vàng xuống thấp là thời điểm thích hợp để nhà đầu tư mua vào tích trữ đợi giá lên để bán kiếm lời.

Theo BTMC

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021