Published On: Fri, Jun 10th, 2016

Bảng Anh liên tục biến động trong ngày giao dịch cuối tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bảng Anh liên tục biến động trong ngày giao dịch cuối tuần do “Brexit” đang đến gần

Sự biến động về giá của đồng Bảng tiếp tục tăng trong tuần thứ 6 liên tiếp lên mức cao nhất trong 7 năm qua do lo ngại về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu – Brexit đang gây áp lực liên giới đầu tư.

Đồng Bảng này của Anh đang hướng đến tuần giảm thứ 2 liên tiếp so với Đô la Mỹ trước thềm cuộc trưng cầu dân ý ở Anh vào ngày 23/6.

Đồng tiền này đã giảm tới 1,1% vào hôm thứ 2 sau khi các cuộc thăm dò cho thấy số lượng người ủng hộ việc Anh rời bỏ khối 28 quốc gia châu Âu tăng lên. Nhưng ngay ngày hôm sau, đồng tiền này đã tăng tới 1,5%.

ty-gia-dong-bang-anh

Nguy cơ về “Brexit” có thể khiến các ngân hàng trung ương lớn trì hoãn thay đổi chính sách cho đến sau khi bỏ phiếu diễn ra. Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) – Janet Yellen đã cảnh báo trong tuần này rằng cuộc bỏ phiếu để Anh rời khỏi EU sẽ có “tác động nghiêm trọng tới nền kinh tế toàn cầu”, đây cũng là mối quan tâm lớn của các đối tác trong đó có thống đốc Raghuram Rajan của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ.

Sự biến động này đã khiến cho các hợp đồng tùy chọn một tháng về Bảng Anh so với Đô la Mỹ đã tăng lên 23,5%, ghi nhận mức cao nhất kể từ tháng 01/2009, và hơn gấp đôi mức đạt được vào cuối tháng 4. Đà biến động này đã liên tục tăng lên mỗi tuần kể từ giai đoạn kết thúc ngày 29/04, đánh dấu đà tăng dài nhất kể từ cuối tháng 2.

Vào lúc 06:24 sáng nay tại London, đồng Bảng đã có chút thay đổi lên mức 1,4448 GBP/USD, đồng nghĩa với mức giảm 0,5% trong tuần này. Trong khi, đồng tiền này lại tăng 0,1% lên mức 78,19 pence đổi 1 Euro so với phiên giao dịch cuối ngày hôm qua.

Cuộc tranh luận về trưng cầu dân ý ở Anh đang làm tổn thương đồng Bảng và khiến nó trượt xuống mức thấp nhất 7 năm qua tại 1,3836 GBP/USD trong tháng 2, và vẫn là đồng tiền có hiệu suất giao dịch tồi tệ nhất trong năm nay.

Nguồn: Bloomberg

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021