Published On: Fri, Jan 9th, 2015

Báo cáo thị trường lao động Mỹ là yếu tố cần thiết để tạo nên “sóng” vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đối với các nhà kinh tế, họ chỉ còn rất ít nghi ngờ về sức mạnh của nền kinh tế Mỹ cũng như việc Cục Dự trữ Liên bang cuối cùng sẽ tăng lãi suất. Đó đồng thời là lý do tại sao một số nhà phân tích không kì vọng Bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tháng 12 công bố ngày Thứ Sáu (9/1) hôm nay (theo giờ địa phương) có tác động mạnh tới thị trường.

>> ANZ: Giới đầu tư châu Á sẽ tăng mua chỉ khi thấy giá vàng tăng trong năm 2015

>> PTKT: Vàng vẫn khẳng định mình bất chấp đồng USD tăng giá

Matthew Turner, chuyên gia phân tích hàng hóa của hãng Macquarie, nhận định, do thị trường lao động đã thể hiện sức mạnh thống nhất trong 6 tháng qua, ảnh hưởng của báo cáo việc làm đã dần mất đi tác động của nó. Ông nói thêm rằng chính sách tiền tệ đang ngày càng trở nên “rõ ràng”.

Theo dự báo chung nhất, các nhà kinh tế kỳ vọng 241.000 việc làm được tạo ra trong tháng 12/2014 tại Mỹ, giảm từ mức tăng đáng ngạc nhiên 321.000 việc làm của tháng 11.

“Bản báo cáo sẽ phải thực đặc biệt để có thể thay đổi quan điểm hiện tại của mọi người!”, ông nói.

Peter Buchanan, chuyên gia kinh tế cao cấp của CIBC World Markets, đồng tình rằng các con số về thị trường lao động sẽ không có “tác động lâu dài” đối với giá vàng sau ngày hôm nay. CIBC thậm chí còn hơi bi quan về tỷ lệ thất nghiệp, đồng thời, ngân hàng hy vọng sẽ thấy 222.000 việc làm mới được tạo ra tại Mỹ trong tháng 12.

Jessica Fung, chuyên gia phân tích hàng hóa tại BMO Capital Markets, sử dụng phản ứng của vàng đối với báo cáo việc làm ADP như một ví dụ về những gì các nhà đầu tư có thể mong đợi sẽ diễn ra vào ngày hôm nay. Báo cáo cho thấy tăng trưởng việc làm khu vực tư nhân đã mạnh hơn nhiều so với dự kiến, với 241.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 12/2014.

Báo cáo thị trường lao động Mỹ là yếu tố cần thiết để tạo nên “sóng” vàng

Báo cáo thị trường lao động Mỹ là yếu tố cần thiết để tạo nên “sóng” vàng

“Chúng ta chỉ nhìn thấy sự sụt giảm nhỏ của vàng sau khi ADP công bố báo cáo, và tôi nghĩ rằng chúng ta có thể mong đợi sẽ nhìn thấy điều tương tự vào thứ Sáu”, bà Fung bày tỏ.

Bà nói thêm rằng các dữ liệu việc làm không thay đổi thực tế rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất trong năm nay. Câu hỏi hiện vẫn là “Khi nào?”, bà đặt câu hỏi.

Điều thú vị là, dữ liệu tốt hơn so với dự kiến của bảng lương tư nhân không ảnh hưởng đến kỳ vọng về báo cáo chính phủ chính thức hôm thứ Sáu. Hầu hết các nhà phân tích đang mong đợi thị trường lao động Mỹ trở lại “diễn biến theo mùa” trong tháng 12 và báo cáo việc làm đáng ngạc nhiên của tháng 11 chỉ là một sự bất thường.

Các nhà kinh tế của hãng Nomura nói rằng họ đang chờ đợi để xem báo cáo với 250.000 việc làm được tạo ra trong tháng 12 và dữ liệu của tháng 11 được điều chỉnh giảm xuống.

Trong khi một số nhà phân tích không hề mong đợi bất kỳ biến động lớn nào đến với thị trường vàng thời điểm này, nhưng vẫn tồn tại một số rủi ro đối với quý kim khiến thị trường giá xuống chiếm ưu thế nếu tỷ lệ thất nghiệp và một số dữ liệu của báo cáo mạnh hơn so với dự kiến.

>> Xem thêm: Mô hình 3 góc dự kiến sẽ mở ra xu hướng thị trường vàng trong năm 2015

Julian Jessop, trưởng bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Capital Economics, cho rằng vàng sẽ nhạy cảm với sự chuyển động của đô la Mỹ vào thứ Sáu và một báo cáo việc làm tốt hơn dự kiến có thể xây dựng cơ sở vững chắc cho việc sớm tăng lãi suất, thúc đẩy đồng bạc xanh lên mức cao hơn. Công ty có trụ sở tại Anh trên đang kì vọng báo cáo thị trường lao động tháng 12 mạnh hơn rất nhiều so với dự kiến, với 300.000 việc làm được tạo ra.

“Vàng vẫn đang duy trì trên ngưỡng  $1200/oz  và vẫn giữ vững vùng giá này bất chấp sức mạnh của đồng đô la Mỹ, nhưng điều này có thể thay đổi vào ngày thứ Sáu”, ông Jessop cho biết.

Jessop nói thêm rằng thị trường chứng khoán cũng có thể là một yếu tố cần quan tâm trong ngày thứ Sáu; bất kỳ đợt bán tháo mạnh nào trong thị trường chứng khoán có thể cung cấp một số hỗ trợ cho vàng.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021