Published On: Sat, Dec 5th, 2015

Báo cáo việc làm của Mỹ tăng mạnh trong tháng 11

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vào chiều ngày 04/12, Mỹ đã công bố báo cáo việc làm tháng 11 với những con số đầy lạc quan, cho thấy một sự phục hồi khá ổn định trong nền kinh tế lớn nhất thế giới, điều này đã bật đèn xanh cho việc Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng này, lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua.

Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ công bố các số liệu kinh tế tích cực hơn kỳ vọng. Có thêm 211,000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 11, khả quan hơn dự đoán 200,000 của các nhà kinh tế. Tỷ lệ thất nghiệp ổn định ở mức 5,0%, đồng thời tăng trưởng tiền lương cũng tăng 0,2% so với tháng trước, đúng với dự đoán của các nhà phân tích.

Báo cáo việc làm tích cực tháng 11 tiếp tục là một sự xác nhận cho khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) nâng lãi suất trong cuộc họp chính sách ngày 15-16/12 tới. Tỷ lệ đặt cược Fed thắt chặt trong tháng này đã leo lên tới 79%, theo hợp đồng lãi suất tương lai.

Ngay sau khi báo cáo này được công bố thì giá trái phiếu kho bạc Mỹ ban đầu đã giảm về số liệu, nhưng sau đó đảo ngược thiệt hại trước tin tức OPEC đã nâng trần sản lượng của mình mặc dù giá dầu giảm. Đồng USD cũng tăng giá so với rổ tiền tệ và chứng khoán Mỹ được giao dịch cao hơn.

Tăng việc làm trong tháng 11 được đánh giá là khá mạnh mẽ, mặc dù sản xuất đã giảm 1.000 hợp đồng.

Khai thác mỏ đã giảm 123.000 việc làm kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 12/2014. Bên cạnh đó,nhà cung cấp dịch vụ mỏ dầu Schlumberger tuần này đã công bố một đợt cắt giảm việc làm hơn 20.000 nhân công đã được báo cáo trong năm nay. Công ty này cho biết dự kiến hoạt động khai thác tiếp tục sẽ suy yếu trong năm 2016.

Trong khi, biên chế xây dựng tăng 46.000 việc làm trong tháng trước, đánh dấu mức tăng lớn nhất kể từ tháng 01/2014. Lĩnh vực bán lẻ tăng 30.700 việc làm, giao thông vận tải và nhân viện kho tăng trở lại sau 2 tháng liên tiếp sụt giảm. Dịch vụ chuyên nghiệp tăng 27.000 việc làm và biên chế của chính phủ tăng lên 14.000 vào tháng trước.

Nguồn Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021