Published On: Thu, Jan 29th, 2015

Barclays, Goldman đồng loạt hạ dự báo giá dầu nửa đầu năm 2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Barclays và Goldman Sachs hôm 28/1 đều đưa ra dự báo bi quan về giá dầu và cho rằng giá dầu chưa thể hồi phục trong nửa đầu năm nay.

Theo đó, Barclays Plc hạ dự báo giá dầu Brent năm 2015 xuống 44 USD/thùng từ 72 USD/thùng trước đó, trong khi Goldman Sachs Group Inc dự báo giá dầu WTI ngọt nhẹ giảm xuống 40 USD/thùng trong nửa đầu năm 2015.

Michael Cohen, nhà phân tích tại Barclays, cho biết, Barclays dự đoán giá dầu sẽ tiếp tục giảm trong vài tháng tới khi cả giá dầu WTI và Brent đều giao dịch ở 30 USD/thùng trước khi ngừng giảm.

Ngân hàng Anh quốc này – dựa vào giả thiết OPEC tiếp tục giữ quan điểm không giảm sản lượng, trong khi nguồn cung dầu từ các nước ngoài OPEC tăng và tiêu thụ chậm lại – đã hạ dự báo giá dầu thô WTI trung bình năm 2015 xuống 42 USD/thùng từ 66 USD/thùng trước đó.

Barclays, Goldman đồng loạt hạ dự báo giá dầu nửa đầu năm 2015

Barclays, Goldman đồng loạt hạ dự báo giá dầu nửa đầu năm 2015

Với dự báo này, Barclays đã gia nhập danh sách các ngân hàng có dự báo bi quan nhất cùng với Goldman, Morgan Stanley, Deutsche Bank và Bank of America Merrill Lynch.

Tuy nhiên, Goldman, một trong những ngân hàng có mảng kinh doanh hàng hóa sôi động nhất, cho biết, giá dầu sau khi giảm khá sâu trong nửa đầu năm 2015, giá dầu WTI sẽ hồi phục lên 65 USD/thùng và dầu Brent lên 70 USD/thùng.

Theo Goldman, giá dầu sẽ hồi phục nhưng vẫn chưa rõ trong khoảng thời gian bao lâu và ngân hàng đang chờ đợi những dấu hiệu cho thấy sự ổn định (tồn kho giảm và nhu cầu tăng) trước khi đưa ra quan điểm tích cực hơn về giá hàng hóa.

Sau khi số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy tồn kho dầu của Mỹ trong tuần kết thúc vào 23/1 tăng tuần thứ 3 liên tiếp, phiên 28/1, giá dầu Brent giao tháng 3/2015 trên sàn ICE Futures Europe London giảm 1,13 USD, tương đương 2,3%, xuống 48,47 USD/thùng. Trong khi giá dầu WTI ngọt nhẹ giao tháng 3/2015 trên sàn Nymex New York giảm 1,78 USD, tương đương 3,9%, xuống 44,45 USD/thùng, thấp nhất kể từ 11/3/2009.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021