Published On: Tue, Jan 13th, 2015

Barclays: Khi Fed làm tổn thương thì vàng được hỗ trợ từ nhu cầu vật chất châu Á

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng sẽ giảm trong năm nay khi Fed tăng lãi suất, theo Barclays Plc. Điều đó sẽ tạo cơ hội trong năm 2016 cho các nhà đầu tư mua vàng để hưởng lợi từ sự phục hồi được thúc đẩy bởi nhu cầu châu Á, Barclays cho biết.

“Chúng tôi kỳ vọng giá vàng sẽ rớt xuống mức thấp hơn nữa trong năm 2015,” theo các nhà phân tích Suki Cooper và Kevin Norrish viết trong một báo cáo vào hôm qua, và dự đoán giá vàng sẽ giảm xuống dưới mức 1.130 USD/oz. “Sự suy giảm trong năm nay và năm tới có thể sẽ tạo ra những mức giá hấp dẫn cho các nhà đầu tư dài hạn.”

Vàng đã giảm trong năm thứ 2 liên tiếp đầu tiên kể từ năm 2000 do chứng khoán Mỹ tăng lên mức kỷ lục trong bối cảnh một nền kinh tế cải thiện, đồng USD tăng giá và tài sản trong các quỹ tín thác tiếp tục giảm. Trong khi thị trường vật chất trông có vẻ được hỗ trợ nhiều hơn trong năm nay, nhưng sẽ không đủ để phá vỡ những cơn gió ngược kinh tế gây sức ép với giá vàng, theo các nhà phân tích.

“Vàng vẫn còn may mắn của môi trường vĩ mô,” Cooper và Norrish viết. Vàng đối mặt với rào cản khi đồng đô la tăng giá so với đồng euro và Mỹ có thể sẽ tăng giá lần đầu tiên trong vòng 9 năm qua mà theo họ thì vàng sẽ tăng giá trong tháng Sáu.

Các Quốc gia có kho vàng lớn nhất thế giới |10 nước có dự trữ vàng nhiều nhất

Barclays: Trong khi bị Fed làm tổn thương thì vàng được hỗ trợ từ nhu cầu vật chất châu Á

Giá vàng giao ngay tăng 0,4%, lên đến 1.238,76 USD/oz, mức cao nhất kể từ tháng 10, và giao dịch ở 1.235,55 USD vào lúc 9:42 tại Singapore, theo mức giá chung của Bloomberg. Vàng tăng giá do chứng khoán toàn cầu giảm xuống, dầu rớt giá và dữ liệu tiền lương của Mỹ giảm so với năm ngoái, tất cả những yếu tố này đã làm tăng suy đoán rằng Fed có thể chậm tăng chi phí đi vay. Năm nay, giá vàng tăng 4,3%.

Quan điểm của Goldman

Cooper và Norrish cùng với các nhà phân tích tại Goldman Sachs Group Inc và Societe Generale SA dự báo giá vàng sẽ tiếp tiệp giảm trong năm 2015, trong khi Australia & New Zealand Banking Group Ltd và TD Securities Ltd cho rằng giá vàng sẽ được phục hồi. Vàng đã giảm 1,4% vào năm ngoái sau khi giảm 28% trong năm 2013.

Vàng có thể sẽ mức trung bình tại 1.200 USD trong quý đầu tiên, đạt khoảng 1.180 USD trong quý II, đạt 1.130 USD từ tháng 7 đến tháng 9 và 1.170 USD trong 3 tháng cuối cùng của năm nay, Barclays cho biết trong báo cáo. Giá cả phá vỡ ngưỡng 1.130 USD lần đầu tiên kể từ tháng 4/2010, theo các nhà phân tích.

Sau khi mất khỏi những vị thế cũ do đà suy giảm của giá vàng trong năm nay, thị trường vật chất sẽ được hỗ trợ từ nhu cầu vật chất châu Á, các nhà phân tích viết trong báo cáo.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021