Published On: Tue, Jan 6th, 2015

Barclays: Vàng sẽ phải chịu ‘áp lực rất lớn’ trong năm 2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mặc dù nhu cầu vật chất tiếp tục tăng ở châu Á nhưng giá vàng được dự kiến sẽ vẫn tiếp tục giảm trong năm 2015, theo một nhà phân tích của Barclays.

Trong một báo cáo được công bố thứ hai, Suki Cooper, giám đốc nghiên cứu kim loại quý tại Barclays, cho biết triển vọng cho kim loại màu vàng đã trở nên khá mâu thuẫn nhau nhưng bà vẫn thấy rằng  vàng có nguy cơ tiếp tục rớt giá trong năm nay do đồng đô la Mỹ vẫn rất mạnh và giá dầu vẫn còn yếu.

Bà lưu ý rằng mối tương quan của vàng với giá dầu và giá EUR/USD ngày càng lớn, và kết hợp với quan điểm Mỹ sẽ tăng lãi suất vào giữa năm 2015, vàng sẽ phải một chịu áp lực rất lớn.

Bàn về giá vàng năm 2015, Cooper cho hay rằng ngân hàng đang kỳ vọng giá vàng trung bình năm 2015 sẽ ở ngưỡng 1.180 USD/oz, thấp hơn so với dự báo trung bình năm 2014 tại 1.271 USD/oz. Barlay đã có dự đoán giá vàng trung bình năm 2014 gần chính xác với mức 1.265 USD/oz – mức giá trung bình của năm 2014.

Barclays: Vàng sẽ phải chịu 'áp lực rất lớn' trong năm 2015

Barclays: Vàng sẽ phải chịu ‘áp lực rất lớn’ trong năm 2015

Cooper nhấn mạnh rằng việc dự trữ vàng của Nga có thể là một nguy cơ đối với thị trường trong năm 2015. Mặc dù tăng trưởng đầu cơ nhưng Nga đã kiểm soát để giữ lượng vàng của mình, nhưng chính điều đó có thể thay đổi do Barclays dự kiến giá dầu sẽ yếu hơn nữa để tiếp tục gây sức ép lên đồng rúp.

“Nga đã là người mua vàng lớn nhất trong những năm gần đây, do đó Nga có khả năng bán ra một lượng lớn vàng,” bà cho biết trong báo cáo của mình.

Cooper vẫn giữ ý kiến trung lập về nhu cầu đầu tư vàng do vị trí đầu cơ “đã trở nên cân bằng hơn khi cho rằng thị trường vật chất sẽ là nòng cốt trong việc thiết lập giá sàn.” Tuy nhiên, bà cho biết thêm các quỹ tín thác vàng có thể tiếp tục bị mua thêm.

>> Giá vàng sáng 6/1/2015: Vàng tăng giá trong phiên thứ hai do cuộc khủng hoảng ở Hy Lạp

“Mặc dù các luồng chảy ra có chậm lại nhưng xét về triển vọng vĩ mô, chúng tôi tin là cổ phần vàng của các quỹ tín thác có khả năng tiếp tục chịu áp lực trong năm 2015,” bà nhận định.

Bà Cooper cũng cho biết thêm rằng nhu cầu vật chất, đặc biệt là từ Trung Quốc và Ấn Độ, vẫn là một điểm sáng trong thị trường vàng. Bà cũng lưu ý rằng con số nhập khẩu vàng vào Ấn Độ có thể vượt qua 600 tấn trong 8 tháng đầu năm tài chính – mức cao nhất so với ba năm tài chính vừa qua.

“Trung Quốc có thể sẽ cung cấp một số hỗ trợ cho xu hướng giảm, đặc biệt là do nhu cầu có xu hướng tập trung vào sáu tuần trước Tết Nguyên đán,” bà nói. “Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm rằng vàng sẽ tìm được một mức sàn cao hơn nếu nhu cầu vật chất mạnh mẽ ở cả Ấn Độ và Trung Quốc.”

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021