Published On: Fri, Jan 29th, 2016

Barnabas Gan: Thị trường vàng tỏa sáng hôm nay nhưng xám xịt vào ngày mai

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Một nhà dự báo nổi tiếng cho biết đà tăng của Giá vàng đã trở nên không thuận lợi.

“Vàng đã giành chiến thắng khi thị trường chứng khoán bất ổn … và vai trò thiên đường an toàn của kim loại này vẫn còn,” Barnabas Gan, nhà kinh tế hàng hóa cho Oversea-Chinese Banking Corp Ltd (OCBC) cho biết, trong một báo cáo vào hôm thứ năm.

Tuy nhiên, do một số yếu tố, bao gồm cả việc tiếp tục thắt chặt chính sách của Fed, ông cho biết rằng ông dự đoán vàng sẽ ở mức 950 USD/oz vào cuối năm nay.

Bình luận về tuyên bố của Fed vào hôm thứ Tư, Gan cho biết ngân hàng trung ương dự báo lạm phát sẽ tăng trong trung hạn và các điều kiện kinh tế được cải thiện. “Như vậy, chúng tôi có triển vọng rằng lãi suất sẽ được tăng lên 3 lần vào năm 2016, và điều này sẽ dẫn đến đồng bạc xanh tăng giá,” ông nói.

Giá vàng ngày 31/12/2013

“Định hướng cho thị trường vàng trong tương lai sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố, đó là vài trò trú ẩn an toàn và hàng rào chống đà suy yếu của USD,” ông nói thêm.

Giá vàng đã có một khởi đầu rất tốt trong năm nay sau khi tăng trở lại trên mốc 1.100 USD và gần mức cao nhất trong 3 tháng qua do cổ phiếu và dầu thô suy yếu.

Gan cũng đưa ra ý kiến về sự suy yếu của dầu thô, ông hy vọng dần thô sẽ tiếp tục trong nửa đầu năm nay. Ông nói thêm rằng giá dầu thô, khi điều chỉnh lạm phát, hiện đang ở mức thấp nhất 2001.

Sau khi chạm mức thấp nhất trong gần 13 năm qua, giá dầu đã phục hồi nhẹ. Giá dầu West Texas Intermediate tăng 1,49 USD tại 33,79 USD/thùng.

Tuy nhiên qua thời gian dài nữa, ông Gan cho biết giá dầu sẽ phục hồi do nguồn cung, đặc biệt ở Mỹ, sẽ giảm xuống. “Chúng tôi mong đợi sản xuất dầu thô Mỹ giảm 8,8 mbpd vào cuối năm 2016,” ông nói.

Theo báo cáo này, giá dầu được dự kiến ​​sẽ tăng lên 50 USD/thùng vào cuối năm nay. Ông Gan là người dự báo giá kim loại quý chính xác nhất của Bloomberg trong quý thứ hai của năm 2015.

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021