Published On: Wed, Aug 20th, 2014

Biến đổi khí hậu có thể làm giảm năng xuất cà phê trên thế giới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sự biến đổi khí hậu, mối quan tâm của toàn thế giới, có thể ảnh hưởng tiêu cực tới nền sản xuất cà phê, Josefa Correia Sacko, nhà nông học Angola cho biết vào ngày hôm nay (20/08) tại Luanda của Angola.

“Ngành cà phê sẽ phải đối mặt với một sự thâm hụt kỷ lục vào năm 2030, do sự biến đổi của khí hậu toàn cầu”, theo như Angop, người mà nói rằng, những biến đổi về môi trường hiện nay là một trong những vấn đề lớn nhất mà lĩnh vực cà phê trên toàn thế giới đang phải đối mặt, cho biết.

Đó là lý do tại sao, cô cho biết, các chuyên gia trong vấn đề này hiện đang rất quan tâm về việc giảm thiểu các vấn đề biến đổi khí hậu để các khu vực sản xuất không bị ảnh hưởng.

Bà cho biết, “điều quan trọng là phải đầu tư vào việc điều tra, nghiên cứu, đặc biệt là đối với giống cà phê Arabia. Cà phê Arabica không thể tồn tại với điều kiện thời tiết nóng dần lên và trong trường hợp nhiệt độ tăng cao kéo dài thì có khả năng những người nông dân trồng cà phê Arbica sẽ mất đi các diện tích cà phê của họ”.

Nền sản xuất cà phê thế giới trong niên vụ này ước tính đạt mức khoảng 147 triệu bao cà phê 60kg, trong khi lượng tiêu thụ đã ở mức 145 triệu bao.

Biến đổi khí hậu có thể làm giảm năng xuất cà phê trên thế giới

Biến đổi khí hậu có thể làm giảm năng xuất cà phê trên thế giới

Cà phê Arabica đang được bán với giá 3 USD/kg, trong khi giá cà phê Robusta được bán với giá 4,50 USD/kg.

Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, giá cà phê Arabica giao kỳ hạn tháng 12 trên sàn ICE đã giảm 1,45 cent, tương đương giảm 0,8% xuống mức 1.9165 USD/pound, thấp hơn mức cao nhất trong 3 tháng qua tại 2.1110 USD/pound được giao dịch ngày 01/08.

Theo các chuyên gia dự báo, niên vụ cà phê năm 2014-2015 và 2015-2016 của Brazil sẽ giảm mạnh sau một đợt hạn hán tồi tệ đã xảy ra hồi đầu năm nay.

Andrea Thompson, trưởng nhóm nghiên cứu và phân tích tại CoffeeNetwork, một chi nhánh của INTL FCStone cho biết: “Với tình hình thị trường cà phê đang trong một trạng thái cân bằng bấp bênh, cộng với nguồn cung cấp bị thắt chặt hơn, thì sau đó bất kỳ báo cáo nào được đưa ra về thời tiết sẽ có tác động to lớn tới chiều hướng của cả thị trường cà phê”.

CoffeeNetwork vẫn duy trì mức dự báo sản lượng cà phê trong niên vụ 2014-2015 là 50 triệu bao loại 60kg.

Giá cà phê Robusta giao kỳ hạn tháng 11 trên sàn giao dịch Liffe đã giảm 6 USD, tương đương 0,3% xuống mức 1.950 USD/tấn.

CoffeeNetwork cũng dự kiến rằng, Việt Nam, nước ​trồng cà phê Robusta hàng đầu thế giới sẽ sản xuất ra khoảng 30 triệu bao trong niên vụ năm 2014-2015, tăng so với mức 28 triệu bao được thu hoạch trong niên vụ trước.

Đức Duy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021