Published On: Wed, Jan 14th, 2015

BMO: Giá vàng vẫn còn yếu năm 2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường vàng đã bắt đầu năm 2015 khá tốt, nhưng giá vàng được dự kiến vẫn sẽ giảm sau quý đầu tiên, theo các nhà phân tích từ BMO Capital Markets – Ngân hàng đầu tư Montreal của Canada.

Ngân hàng của Canada đã cập nhật dự đoán giá kim loại quý của mình vào Chủ nhật và vẫn duy trì quan điểm giảm giá đối với vàng và bạc do việc dầu rớt giá cũng như đồng đô la Mỹ chiếm ưu thế trên thị trường đè nặng lên giá vàng. Ngân hàng đã dự kiến giá vàng trung bình trong năm 2015 sẽ ở ngưỡng 1.170 USD/oz, thấp hơn so với dự báo trước đó của họ tại 1.190 USD/oz.

“Theo nghiên cứu của BMO, giá vàng được dự kiến sẽ được mạnh nhất trong Q1 do được hỗ trợ nhờ vào nhu cầu tăng theo mùa của Ấn Độ và Trung Quốc”, họ cho biết.

Đối với bạc, ngân hàng đang hy vọng kim loại màu bạc đạt mức trung bình tại 15 USD/oz trong năm 2015, giảm so với dự báo trước đó tại 17,50 USD.

Theo báo cáo, BMO dự đoán vàng sẽ giảm giá trong thời gian khá dài, hy vọng rằng sau đó vàng có thể trở nên ổn định hơn trong một khoảng thời gian nữa.

BMO: Giá vàng vẫn còn yếu năm 2015

BMO: Giá vàng vẫn còn yếu năm 2015

“Theo quan điểm của BMO Research, giả định nền kinh tế toàn cầu bất ổn cho đến một trong những đợt hồi phục chậm nhất, giá vàng có thể duy trì phạm vi tăng giá trong nhiều năm. Nếu xem lịch sử từ năm 1982 đến 2002 là một chỉ thị bất kỳ, BMO Research dự đoán vàng có thể nằm ở phạm vi 850 -1.300 USD/oz trong 20 năm tới”, theo báo cáo cho biết.

Các nhà phân tích cho biết thêm rằng họ dự kiến thị trường vàng vẫn còn bất ổn khi giá vàng được điều chỉnh theo hai hành đồng trái chiều của tăng lãi suất của Mỹ và tăng nhu cầu trú ẩn an toàn trong khu vực châu Âu, Ukraine, Nga và Nhật Bản.

Mặc dù giá dầu yếu hơn dự kiến sẽ kéo giá vàng xuống thấp hơn nhưng các nhà phân tích BMO cho biết nguy cơ lớn nhất đối với thị trường vàng chính là đồng đô la Mỹ mà được dự kiến sẽ thúc đẩy tăng lên cao hơn.

“Đội Chiến lược FX của BMO vẫn tiếp tục mong chờ đồng đô la Mỹ vẫn duy trì một xu hướng đi lên, thậm chí tăng lên từ mức hiện tại”, báo cáo cho biết.

Cuối cùng, mặc dù kỳ vọng nhu cầu tiêu dùng mạnh mẽ, đặc biệt là từ châu Á và Ấn Độ, nhưng BMO cho hay điều này sẽ có tác động hạn chế trên thị trường, thêm vào đó việc các quỹ tín thác ETF tiếp tục bán tháo thể hiện sự “thờ ơ trong đầu tư” vào thị trường vàng.

“Chắc chắn, nhu cầu tiêu dùng ở Trung Quốc và Ấn Độ có thể ảnh hưởng đến phí bảo hiểm vật chất của khu vực trong giai đoạn nhu cầu vật chất tăng lên, nhưng không nhất thiết phải chuyển sang một mức giá cao hơn”, báo cáo cho biết.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021