Published On: Thu, Jun 16th, 2016

Bộ Công Thương chỉ đạo tổng rà soát các quyết định bổ nhiệm cán bộ 3 năm trước

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sau sự việc con trai nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc của Sabeco, ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã yêu cầu rà soát lại công tác cán bộ và quy trình nhân sự trong giai đoạn 2013 – 2015.

Đó là thông tin được Bộ Công Thương chính thức đưa ra liên quan đến vấn đề bổ nhiệm cán bộ trong thời gian gần đây, cụ thể là trường hợp bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải (con trai của nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng) giữ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty bia – rượu – nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Cụ thể, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã yêu cầu Văn phòng Ban Cán sự phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ khẩn trương rà soát lại công tác cán bộ và quy trình nhân sự trong giai đoạn 2013-2015.

bo-cong-thuong-chi-dao-tong-ra-soat-cac-quyet-dinh-bo-nhiem-can-bo

Ảnh mang tính chất minh họa

Việc tổng rà soát bao gồm cả các trường hợp tiếp nhận người từ bên ngoài về và các trường hợp được điều động từ Bộ về nắm giữ các vị trí trong Hội đồng Quản trị, Ban Giám đốc của các Tập đoàn, Tổng công ty, Công ty thuộc Bộ.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng yêu cầu báo cáo về công tác quy hoạch cán bộ trong khoảng thời gian từ năm 2011 đến năm 2015.

Cũng theo tinh thần chỉ đạo trong ngày 15/6 mà Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã trực tiếp thông tin là chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ Công Thương rà soát lại hồ sơ cán bộ để làm rõ những vấn đề mà báo chí nêu. báo cáo tập thể Ban Cán sự.

Cụ thể, Bộ trưởng yêu cầu Văn phòng Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ rà soát và báo cáo toàn bộ quá trình tiếp nhận ông Vũ Quang Hải về công tác tại Bộ và quá trình bổ nhiệm, điều đồng ông Vũ Quang Hải về Sabeco.

Đồng thời, có đề nghị Sabeco báo cáo lại quá trình đề xuất tiếp nhận ông Vũ Quang Hải về công tác tại Sabeco và bổ nhiệm ông Quang Hải vào vị trí lãnh đạo tại Sabeco.

Ngoài ra, đề nghị Tập đoàn Dầu khí Việt Nam báo cáo lại quá trình tiếp nhận, bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải làm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư tài chính công đoàn dầu khí (PVFI), cũng như làm rõ thông tin liên quan đến kết quả kinh doanh của PVFI trong thời gian ông Vũ Quang Hải là Tổng giám đốc tại PVFI.

Được biết, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Đào Văn Hải đã ký ban hành Công văn số 5300 gửi Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, nêu rõ thông tin phản ánh từ Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) về việc ông Vũ Quang Hải khi còn làm Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Tài chính công đoàn Dầu khí, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (năm 2011, 2012) đã gây thua lỗ.

Bộ Công Thương đề nghị Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có ý kiến về phản ánh nêu trên, gửi ý kiến về Bộ Công Thương (thông qua Vụ Tổ chức cán bộ) trước ngày 17/6/2016.

Hiện nay, các đơn vị liên quan thuộc Bộ Công Thương cũng đang nghiêm túc và khẩn trương triển khai ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh. Dự kiến cuối tuần tới sẽ có báo cáo bước đầu với Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương.

 Nguồn: Tri thức Trẻ/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021