Published On: Wed, Feb 11th, 2015

Bộ Thương mại Ấn Độ muốn giảm thuế nhập khẩu vàng xuống 2% từ 10%

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo báo cáo phương tiện truyền thông gần đây, chính phủ Ấn Độ đang gặp một số áp lực để giảm mức thuế nhập khẩu vàng.

Theo một bài báo trên tờ Wall Street Journal, Bộ Thương mại Ấn Độ đã tiếp cận của Bộ Tài chính để giảm mạnh thuế nhập khẩu đối với vàng. Bài báo cho biết Bộ Thương mại muốn thấy mức thuế giảm xuống 2% từ mức hiện nay là 10% mà đã được nâng lên từ năm 2012. Một quan chức của Bộ đã được trích dẫn cho biết rằng các mức thuế thấp hơn sẽ giúp chi phí ban đầu thấp hơn và lần lượt đẩy mạnh xuất khẩu đồ trang sức

Nhìn vào nhu cầu vàng tại Ấn Độ, các nhà phân tích từ Natixis cho biết vào tuần trước rằng theo dữ liệu của họ trong một báo cáo nghiên cứu gần đây, nhập khẩu vàng vào Ấn Độ đạt khoảng 523 tấn trong năm ngoái, giảm 27% so với năm 2013. Họ cho biết thêm rằng mức thuế nhập khẩu cao hơn và một rupee suy yếu đã đẩy nhập khẩu vàng giảm xuống.

Chính phủ Ấn Độ đã lần đầu tiên nâng chi phí thuế nhập khẩu cao hơn và ban hành các quy định hạn chế nhập khẩu đối với vàng như một cách để giảm thâm hụt tài khoản vãng lai của đất nước này; Tuy nhiên, các nhà phân tích đã cho rằng do sự suy giảm trong giá dầu thô mặt hàng chính dẫn đến thâm hụt tài khoản vãng lai của Ấn Độ, cho nên chính phủ của ông Modi có thể linh hoạt hơn trong nhập khẩu vàng.

Bộ Thương mại Ấn Độ muốn giảm thuế nhập khẩu vàng xuống 2% từ 10%

Bộ Thương mại Ấn Độ muốn giảm thuế nhập khẩu vàng xuống 2% từ 10%

“Chúng tôi sẽ không ngạc nhiên khi thuế nhập khẩu vàng vào Ấn Độ giảm xuống đặc biệt khi dầu thô rớt giá sẽ giúp quốc gia này thu hẹp mức thâm hụt tài sản vãng lai”, các nhà phân tích tại Natixis cho biết.

Mặc dù có nhiều kỳ vọng rằng thuế nhập khẩu vàng của quốc gia có lượng tiêu thụ vàng lớn thứ 2 trên thế giới sẽ được hạ xuồng, nhưng các nhà phân tích đều cho rằng thị trường sẽ phải đợi cho đến hết tháng mới có thông báo chính thức khi chính phủ sẽ phát hành ngân sách năm 2015.

Chính phủ Ấn Độ đã dần dần nới lỏng những quy định nghiêm ngặt đối với thị trường vàng. Trong tháng 11, chính phủ Ấn đã xóa bỏ quy định 80:20, trong đó quy định rằng 20% lượng vàng nhập về phải được tái xuất trước khi nhập trở lại lô mới.

Joni Teves, một nhà phân tích hàng hóa tại UBS, cho biết rằng việc xóa bỏ quy tắc 80:20 là một bước đi quan trọng hơn nhiều so với cắt giảm thuế nhập bởi chính phủ đã tái lập thị trường vàng Ấn Độ.

Bà đã cho biết rằng việc loại bỏ các hạn chế nhập khẩu mở ra thị trường cho những người tham gia nhỏ và cho phép họ linh hoạt hơn với biến động giá cả. Bà nói thêm rằng hiện nay là một khoảng thời gian tương đối yên tĩnh cho thị trường vàng Ấn Độ, đó là lý do tại sao lượng nhập khẩu đã thấp hơn so với dự kiến.

Tuy nhiên, bà cho biết thêm rằng họ đang mong đợi xem nhập khẩu vàng tăng mạnh hơn vào cuối năm nay.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021