Published On: Fri, May 6th, 2016

Bùng nổ cuộc đua phá giá đồng nội tệ giữa các nước G7

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Một tuần đầy biến động với thị trường ngoại hối khi nhiều quan điểm cho rằng một cuộc chiến tranh tiền tệ đã chính thức nổ ra để xem nước nào phá giá đồng nội tệ hiệu quả nhất.

Đầu tiên, ngân hàng Trung ương Úc đã châm ngòi vào hôm thứ 3, với quyết định cắt giảm lãi suất xuống một mức thấp kỷ lục tại 1,75%, khiến đồng Đô la Úc lao dốc hơn 2% so với Đô la Mỹ.

Trong khi đó, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc hôm thứ 4 đã bất ngờ niêm yết tỷ giá tham chiếu hàng ngày của đồng Nhân dân tệ ở mức 6,4943 đổi 1 USD, và khiến đồng tiền này suy yếu khoảng 0,6% chỉ trong 1 ngày. Lần cắt giảm này của ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã đánh dấu mức giảm lớn nhất của tỷ giá USD/CNY kể từ khi nó nước này phá giá đồng tiền trong tháng 8/2015 và đã làm rung chuyển toàn bộ thị trường tài chính toàn cầu.

G7_ULFL

Ở những nơi khác, đồng Euro đã tăng lên mức cao nhất trong 8 tháng trở lại đây vào đầu tuần này, mặc dù các quan chức Ngân hàng Trung ương châu Âu – ECB đã rất nỗ lực để duy trì một đồng nội tệ yếu.

Đáng chú ý hơn cả, người thua cuộc lớn nhất trong cuộc đua này cho đến nay là Ngân hàng trung ương Nhật Bản của ông Haruhiko Kuroda, khi bất lực nhìn đồng Yên leo thang lên mức cao nhất trong 18 tháng trở lại đây so với đồng USD trong tuần này sau khi BOJ đã bất ngờ duy trì ổn định gói kích thích tiền tệ của mình như hiện tại vào cuối tháng trước, bất chấp kỳ vọng của thị trường.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021