Published On: Mon, Aug 25th, 2014

Cà phê Việt Nam giao dịch khối lượng thấp, cà phê Indonesia không có người mua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Cà phê loại 2 của Việt Nam bán với giá thấp hơn giá kỳ hạn London 60 USD/tấn.

>> Nhu cầu tiêu thụ cà phê nội địa tại đông Phi tăng mạnh trong thời gian gần đây

>> Vấn đề thời tiết đang tác động tiêu cực đến sự ra hoa của cây cà phê Arabica

Theo một số đại lý, trong tuần kết thúc vào 22/8, chỉ có một vài lô hàng cà phê Robusta của Việt Nam được giao dịch với mức trừ lùi so với giá kỳ hạn London, với việc người bán đang xả kho dự trữ trước vụ thu hoạch mới, trong khi giá cà phê của Indonesia cao đã dập tắt mọi mối quan tâm mua hàng.

Những cơn mưa bất thường đã khiến cây cà phê ở Indonesia nở hoa sớm trong tháng 7 thay vì tháng 8, nhưng nước sản xuất cà phê lớn thứ 3 thế giới này, sau Brazil và Việt Nam, sẽ vẫn có vụ mùa bội thu vào năm tới.

Cà phê Robusta Sumatran loại 4 được chào bán với mức phí cộng thêm 20-30 USD/tấn trên sàn kỳ hạn London, thay đổi đôi chút so với 30-40 USD/tấn tuần trước.

Indonesia đang cạnh tranh với Việt Nam, nước đang bán cà phê Robusta với giá thấp hơn giá kỳ hạn London.

Cà phê Việt Nam giao dịch khối lượng thấp, cà phê Indonesia không có người mua

Cà phê Việt Nam giao dịch khối lượng thấp, cà phê Indonesia không có người mua

Một nhà xuất khẩu tại Java cho biết “Thị trường tuần này không biến động do người mua nước ngoài vẫn đang trong kỳ nghỉ hè. Thị trường có thể khởi sắc vào đầu tháng 9. Đối với cây cà phê, tháng 9 và tháng 10 rất quan trọng nếu mưa quá nhiều hoặc nhiệt độ quá nóng đều làm rụng hoa”.

Khảo sát của Reuters trong tháng 6 cho thấy, sản lượng cà phê của Indonesia niên vụ 2014/2015 có thể giảm xuống mức thấp nhất 3 năm qua do thời tiết không thuận lợi, trong khi tiêu thụ nội địa tăng cao sẽ chiếm khoảng 1/2 sản lượng.

Trong khi đó, Hiệp hội Công nghiệp và Xuất khẩu Cà phê Indonesia dự báo cà phê năm nay của Indonesia giảm 14% xuống 600.000 tấn, chủ yếu do thời tiết không thuận lợi và bộc phát dịch bệnh.

Theo một thương nhân tại Singapore, cà phê loại 2 – 5% hạt đen và vỡ – của Việt Nam bán với giá thấp hơn giá kỳ hạn London 60 USD/tấn.

Dựa vào số liệu của chính phủ và dự đoán của giới thương nhân, lượng cà phê lưu kho của Việt Nam hiện vẫn còn trên 3 triệu bao để xuất trong tháng 9 và tháng 10 trước khi cà phê vụ thu hoạch mới bắt đầu đưa ra thị trường.

Theo Hiệp hội Cà phê và Cacao Việt Nam (Vicofa), sản lượng cà phê niên vụ 2014-2014 đạt 1,4 triệu tấn, tương đương 23,3 triệu bao 60kg. Vụ thu hoạch niên vụ 2014/15 bắt đầu từ cuối tháng 10 với sản lượng dự kiến khoảng 23 triệu bao.

Theo DOV
iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021